Buồng chuối chín cây được gia chủ thả xuống ao trở thành món ăn ưa thích của hàng chục con cá.

Đoạn video ghi lại cảnh đàn cá cùng nhau thưởng thức chuối chín cây. Sống ở dưới nước mà được thưởng thức món ăn trên cạn thì quá tuyệt vời. Chưa kể chuối chín cây còn là món ăn rất mềm và giàu dinh dưỡng.
Video ghi lại hình ảnh đàn cá cùng nhau thưởng thức chuối chín cây:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Ăn chuối có lợi cho sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chuối có lợi cho tim. Chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Kali là một khoáng chất và chất điện giải có vai trò quan trọng trong cơ thể và mang một điện tích nhỏ. Những điện tích này giúp các tế bào thần kinh gửi tín hiệu đến tim và giúp giữ nhịp tim ổn định.

Ngoài ra, kali cũng cần thiết để duy trì sự cân bằng nước trong tế bào; và bù đắp tác động của lượng natri dư thừa trong chế độ ăn uống. Sự mất cân bằng trong chế độ ăn quá ít kali và quá nhiều natri sẽ dẫn đến huyết áp cao. Natri dư thừa cũng dẫn đến sự tích tụ chất lỏng trong máu; gây áp lực lên thành mạch máu và gây tổn thương. Bổ sung kali giúp loại bỏ lượng natri dư thừa và giảm căng thẳng cho thành mạch máu.

Video: Đàn cá cùng nhau thưởng thức chuối chín cây
Ảnh: Pixabay

Chuối là loại thực phẩm giàu kali, nhiều chất xơ và ít natri. Vì vậy, nó là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn có lợi cho tim như DASH (phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn huyết áp cao). Áp dụng DASH, cơ thể sẽ được cung cấp 4.700mg kali từ khẩu phần ăn hàng ngày.