“Trời đất! Tôi ở tận Cà Mau còn nghe tiếng bộp bộp luôn á”, một người xem hài hước về cảnh chú chó sang chấn tâm lý khi được mèo ‘dạy dỗ’.

Dù to xác hơn nhiều nhưng chú chó hiền lành không hề phản công lại khi bị mèo ‘dạy dỗ’. Con vật hiền lành nhường nhịn bạn mèo cùng nhà, chính điều đó nó đã được chủ bù đắp bằng những cái vuốt ve.
Video ghi lại hình ảnh chú chó sang chấn tâm lý khi được mèo ‘dạy dỗ’:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Tại sao tính cách của mèo lại giống chủ?

Giáo sư Piccione thuộc Khoa Thú y, Đại học Messina cũng chỉ ra rằng lượng thức ăn, ngũ cốc cho mèo ăn có liên quan đến thói quen ăn uống của người nuôi. Điều này giải thích vì sao người béo phì thường nuôi thú cưng thừa cân.

Ngoài những tính cách của mèo như kiêu ngạo, hòa đồng, nhút nhát, điềm tĩnh, dễ bị kích động, tò mò, độc đoán và đáng tin cậy… vốn là bản chất tự nhiên, chúng cũng có nhiều điểm tương đồng với tính cách của người nuôi. Từ đó có thể con người là hình mẫu cho mèo nhà. Điều này rất quan trọng để giúp mọi người chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.

Video: Chú chó sang chấn tâm lý khi được mèo 'dạy dỗ'
Ảnh: Pixabay

Con người có thể học được rất nhiều điều từ mèo. Khi chúng ngồi trong lòng chủ nhân; nhìn chúng ta bằng ánh mắt trìu mến và hơi thở nhẹ nhàng, mắt hơi nhắm lại; chúng ta có thể cảm nhận được một sự thanh thản tuyệt vời. Giống như một cảm giác bình yên, thiền định trong tâm hồn mà con người khó có được nếu chưa trải qua khổ luyện.