Reiki là phương pháp chữa lành bằng năng lượng thông qua đôi bàn tay đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Có nhiều phương pháp chữa bệnh hiện nay dựa trên niềm tin rằng trong cơ thể con người tồn tại nguồn năng lượng sống. Khi người có dấu hiệu mệt mỏi, cơ thể không được khỏe có nghĩa là nguồn năng lượng bên trong đã cạn kiệt. Một trong những phương pháp điều trị đơn giản, được dùng để giải phóng những cảm xúc tiêu cực; giúp cơ thể được chữa trị một cách tự nhiên nhất là phương pháp Reiki.

Phương pháp Reiki là gì?

Reiki là một phương pháp trị liệu bằng năng lượng được phát triển ở Nhật Bản vào thế kỷ 19 bởi bậc thầy Mikao Usui. Trong tiếng Nhật, thuật ngữ “reiki” có nghĩa là linh khí; là nguồn năng lượng quan trọng của vũ trụ được tạo thành từ 2 yếu tố “rei” – vũ trụ – và “ki” – năng lượng sống. Phương pháp này giúp giải tỏa stress, mệt mỏi; làm cho cơ thể con người thư giãn và tự xoa dịu một cách tự nhiên. Một số chuyên gia cho rằng Reiki có hiệu quả giống như châm cứu.

Phương pháp Reiki là gì?
Năng lượng vũ trụ Reiki là một phương pháp trị bệnh bằng bàn tay (cả cơ thể vật lý và cảm xúc, tinh thần); giúp giảm đi căng thẳng, mệt mỏi. (ảnh chụp màn hình: spiderum.com).

Phương pháp chữa lành bằng năng lượng Reiki hoạt động như thế nào?

Trong y học phương Đông; người ta tin rằng mọi sinh vật tồn tại và phát triển đều nhờ vào nguồn năng lượng vô hình chảy trong cơ thể. Khi nguồn năng lượng này cạn kiệt; con người dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tâm lý. Điều trị bằng Reiki giúp cơ thể hấp thụ nguồn năng lượng vô hạn của vũ trụ; từ đó khôi phục sự cân bằng về thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Điểm đặc biệt trong phương pháp này là chúng ta có thể được chữa trị từ xa bởi những bậc thầy Reiki. Trong suốt phiên trị liệu; nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và loại bỏ những thiết bị điện tử và đồ trang sức mang trên người ra. Trước tiên, các chuyên gia sẽ trò chuyện để hiểu rõ những vấn đề về tâm lý và sức khỏe mà bản thân đang mắc phải. Sau đó, sẽ được chọn ngồi trên ghế hay nằm xuống. Nhà trị liệu sẽ đặt tay lên các vùng cần điều trị để truyền năng lượng từ họ sang cơ thể chúng ta.

Phương pháp chữa lành bằng năng lượng Reiki hoạt động như thế nào?
Reiki chữa bệnh bằng cách chảy qua các phần bị ảnh hưởng của trường năng lượng và sạc chúng bằng năng lượng tích cực (ảnh chụp màn hình: elle.vn).

Các buổi trị liệu thường kéo dài từ khoảng 15 phút đến 1 tiếng đồng hồ và phải được tổ chức trong không gian thoải mái; có thể bật nhạc thiền tùy theo người trị liệu. Trong quá trình điều trị; sẽ không cảm thấy áp lực hay khó chịu mà sẽ có trạng thái thư giãn; thậm chí còn cảm nhận được năng lượng đang chuyển động bên trong cơ thể.

Một số lợi ích của phương pháp chữa lành bằng năng lượng Reiki

Giúp giảm stress, mệt mỏi

Ngoài những áp lực từ công việc và cuộc sống mỗi ngày; các tin tức từ tình hình dịch bệnh khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Dùng phương pháp Reiki cho phép chúng ta kết nối với nội tâm bên trong; từ đó giải phóng các loại suy nghĩ tiêu cực, mang lại cảm giác yên bình và thư thái mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng; phương pháp này còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và một số triệu chứng liên quan đến bệnh trầm cảm.

Một số lợi ích của phương pháp chữa lành bằng năng lượng Reiki
Trị liệu bằng Reiki tác động vào nhiều vị trí từ thân thể; … họ dùng phương pháp này để giúp cân bằng năng lượng giữa thân và tâm (ảnh chụp màn hình: hellobacsi.com).

Chữa lành bằng năng lượng Reiki giúp giải tọa những tâm trạng tiêu cực

Phương pháp Reiki nhắc nhở rằng chúng ta phải sống cho giây phút hiện tại. Năng lượng tích cực truyền đến tâm trí sẽ giúp tập trung vào những điều đang xảy ra ở hiện tại; thay vì nghĩ về những sai lầm của quá khứ hay lo lắng về những chuyện của tương lai. Điều này giúp chúng ta học được cách chấp nhận thực tế trong cuộc sống và thúc đẩy phản ứng tích cực trước mọi thay đổi trong xã hội.

Nguồn năng lượng trong cơ thể được cân bằng

Những khối năng lượng tiêu cực khiến các đường dẫn năng lượng bị tắc nghẽn, ngăn cản năng lượng tích cực đến các bộ phận quan trọng của cơ thể. Vậy nên, chúng ta sẽ dễ cảm thấy buồn bã, tức giận, đau đớn, tâm trạng thất thường. Điều trị Reiki thường xuyên giúp phá vỡ các năng lượng tiêu cực; từ đó ổn định dòng năng lượng ở bên trong, giúp cân bằng tâm trí, cơ thể và tinh thần. Reiki không những giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường trí nhớ và sự tập trung để làm việc hiệu quả mà còn mang đến một cuộc sống lạc quan, vui vẻ, tràn đầy sức sống cho mỗi người.

Reiki: Phương pháp chữa lành bằng năng lượng giúp sức khỏe và tinh thần tốt hơn
Thường xuyên điều trị bằng phương pháp Reiki giúp phá vỡ các nguồn năng lượng tiêu cực; từ đó ổn định dòng chảy năng lượng bên trong; giúp cân bằng tâm trí, cơ thể và tinh thần (ảnh chụp màn hình: usefultalkbyamit.com).

Tăng khả năng tự chữa lành bằng phương pháp Reiki

Khi đã cân bằng được nguồn năng lượng trong cơ thể và dần trở về trạng thái tự nhiên; thì nhịp tim, nhịp thở và huyết áp cũng sẽ được cải thiện tốt hơn. Điều này giúp cơ thể có khả năng tự chữa lành từ bên trong; từ đó cải thiện sức khỏe tinh thần, tâm trạng, hướng đến lối sống tích cực.

Reiki là phương pháp chữa lành bằng năng lượng vũ trụ đơn giản nhưng hiệu quả cao. Nó được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới, thậm chí ở một số bệnh viện.