Khi đang bơm cát cho công trình xây dựng, chủ sà lan phát hiện quả bom nặng khoảng 500kg lẫn trong cát sông. Tuy đã báo chính quyền hơn 3 ngày nhưng quả bom vẫn chưa được xử lý.

Chiều 28/6, chủ sà lan là ông L.L. chở cát ở xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, thông tin với báo Tuổi Trẻ; khi ông đang bơm cát cho công trình huyện Cờ Đỏ vào ngày 26/6 thì phát hiện một quả bom nặng khoảng 500kg nằm lẫn trong cát sông.

Qủa bom được chủ sà lan phát hiện khi đang bơm cát (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Ông L. lấy cát từ xáng cạp trên sông Hậu, khi sà lan của ông đang bơm cát cho công trình huyện Cờ Đỏ thì bất ngờ nhìn thấy một quả bom nằm lẫn trong cát. Hiện sà lan của ông đang đậu gần UBND xã Trung An nên người dân rất lo lắng vì có thể xảy ra rủi ro.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ cho biết; sau khi nhận được thông tin của ông L., chính quyền huyện đã báo lên Bộ Chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ. Do địa phương không đủ khả năng nên phải chờ lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố tới để xử lý.

Chiều 28/6, đơn vị chức năng đã xuống khảo sát, huyện Cờ Đỏ cũng tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh vị trí sà lan đang neo đậu và di dời người dân để đảm bảo an toàn.

Theo thông báo, ngày 30/6 cơ quan chức năng sẽ đưa thiết bị đến hiện trường để xử lý quả bom nói trên.