Từ ngày 28/6 đến 4/7, Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận có thể hứng chịu đợt nóng đặc biệt oi ả. Một số ngày, nhiệt độ Hà Nội sẽ ở mức 39 độ C.

Theo báo Zing, từ ngày 28/6, Hà Nội và các tỉnh thành đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện trạng thái oi nóng dài ngày. Nền nhiệt trên mức 35 độ C tại thủ đô sẽ kéo dài từ 10h đến 18h, gây cảm giác nóng bức và khó chịu.

Trang dự báo Accuweather cho biết, thời tiết Hà Nội đặc biệt oi bức trong các ngày 28-30/6 và 3-4/7. Lúc này, thủ đô duy trì trạng thái nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C. Trên các bề mặt hấp thụ nhiệt như đường bê tông, mức nhiệt cảm nhận có thể lên tới 40-42 độ C.

Ngày 3/7, Hà Nội có thể chịu nhận mức nhiệt trên 39 độ C, chạm ngưỡng nắng nóng gay gắt. 

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, ngày 28/6, Hà Nội có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Trong ngày 29 – 30/6, thời tiết nắng nóng gay gắt ở Hà Nội có thể vẫn tiếp tục duy trì.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.