Báo Times Now News đưa tin, một đám cưới được tổ chức vào ngày 17/5 tại thị trấn Maharpur thuộc TP. Kanpur, Uttar Pradesh (Ấn Độ), mới đây đã gây xôn xao mạng xã hội vì hành vi kỳ lạ của chú rể.

Cụ thể, sau khi thực hiện nghi lễ trao vòng hoa; chuẩn bị vào chính điện thì nhà trai phát hiện chú rể đã biến mất. Dù rất cố gắng nhưng quan viên hai bên gia đình vẫn không tìm thấy chú rể.

Tuy nhiên, theo nhà gái, họ nghi ngờ chú rể cố tình bỏ trốn; không chịu cưới vì không muốn gồng gánh trách nhiệm gia đình. Trước tình hình đó, nhà trai đã đề nghị cô dâu kết hôn với một trong những phù rể có mặt trong lễ cưới.

Sau một hồi tham khảo ý kiến ​​của gia đình; cô dâu đã đồng ý nhận lời và chọn được một nam khách mời đến dự đám cưới.

Ngay sau khi đám cưới kết thúc. Gia đình cô dâu đã làm đơn tố cáo gia đình chú rể cũ lên chính quyền địa phương. Họ cho rằng nhà trai phải chịu trách nhiệm về việc này khi cố tình tạo điều kiện để chú rể bỏ trốn.

“Gia đình cô dâu cảm thấy bị sỉ nhục trước mặt quan khách nên đã đâm đơn kiện; mong muốn được bồi thường thỏa đáng”, thanh tra Shesh Narain Pandey của cảnh sát thị trấn Maharaj Pur cho biết.

Cảnh sát địa phương cũng cho biết thêm, họ đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra vụ mất tích; nếu đây chỉ là một vở kịch được dàn dựng, thì chú rể “bỏ trốn” sẽ bị phạt rất nặng.

Câu chuyện tương tự

Hồi tháng 1, một trường hợp tương tự đã xảy ra ở bang Karnataka (Ấn Độ) khi cô dâu Sindho cũng phải kết hôn với một vị khách mời đến dự đám cưới để hoàn thành nghi lễ. Vì chú rể đã bỏ trốn cùng người yêu cũ.

Chú rễ bỏ trốn cô dâu cưới luôn khách mời đến dự hôn lễ
Hành động bỏ trốn của chú rể bị coi là sự xúc phạm với nhà gái (ảnh minh họa).

Theo India Times, chú rể tên Naveen đã bỏ lỡ ngày trọng đại khi nhận được tin nhắn khóc lóc và dọa tự tử từ bạn gái cũ. Người đàn ông này lập tức bỏ mặc cô dâu một mình bơ vơ giữa đám cưới.

Thất vọng trước hành động của chồng tương lai, cô dâu đã bật khóc. Để an ủi con gái, cha mẹ cô thông báo rằng họ sẵn sàng để con gái mình kết hôn với bất kỳ khách mời đến dự lễ cưới. Một vị khách tên Chandrappa; người chứng kiến ​​sự kiện từ đầu đến cuối đã đồng ý thế chỗ chú rể và cùng cô dâu thực hiện nghi lễ đặc biệt này.

Ở Ấn Độ, đám cưới được coi là một nghi lễ quan trọng; liên quan trực tiếp đến địa vị và danh dự của mỗi gia đình. Tuy vậy cũng không hiếm khi những điều kỳ lạ xảy ra ngay trong đám cưới; chẳng hạn như chú rể cảm thấy chưa chuẩn bị cho cuộc sống vợ chồng phía trước.