Ông Bob chẳng may gặp nạn ngoài trời đầy băng tuyết khi đi kiếm củi đốt trong đêm. Thật may mắn khi ông đã được cứu sống nhờ chó cưng Kelsey ủ ấm suốt đêm.

Kelsey, một chú chó giống Golden đã luôn ở bên cạnh sưởi ấm cho người chủ chẳng may bị trượt té và nằm bất động trên nền tuyết vào đêm đón mừng năm mới. Chú chó đã sủa suốt đêm để gây sự chú ý, hy vọng có người nghe được và đến giúp chủ nhân của mình.

Nguồn video: MUC Women.

Tai nạn giữa đêm giao thừa đầy băng tuyết

Ngày 31/12/2017, khi chương trình đêm giao thừa chưa phát sóng, đang lúc quảng cáo diễn ra ông Bob đã tranh thủ đi ra ngoài để tìm kiếm thêm một ít củi đốt cho lò sưởi. Tuy nhiên, điều không may lại xảy đến vào ngay lúc này; do nhiệt độ thấp, nên mặt đường đã bị phủ đầy tuyết và đóng băng; điều này khiến ông bị trượt chân và ngã xuống đất. 

ai nạn giữa đêm giao thừa đầy băng tuyết
Ông Bob cùng chó cưng và vị trí bị trượt ngã trên mặt đất vào đêm giao thừa (ảnh: tinnhanhvn60s.vn)

Cú ngã đã làm ông bị gãy cổ. Lúc ấy, ông không thể di chuyển mà chỉ bất lực nằm yên trên mặt đất. Mặc dù Bob cố gắng hét lớn với hy vọng rằng ai đó trong những ngôi nhà hàng xóm sẽ nghe thấy và đến giúp đỡ; nhưng đáng tiếc thay là vẫn không ai phát hiện ra ông.

Càng về khuya thì tiết trời càng trở nên lạnh lẽo hơn. Bộ đồ ông đang mặc đã không còn có thể giữ ấm cho ông được nữa. Lúc này, Bob càng cố gắng kêu lên; nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi. Mọi người đều bận rộn với những hoạt động để đón chào năm mới; không ai đáp trả tiếng gọi từ ông.

Chó cưng xuất hiện và ủ ấm cho chủ nhân suốt đêm

Trong lúc tưởng chừng như mọi chuyện đang dần trở nên tồi tệ; lúc ông cảm thấy bản thân dường như không thể chịu đựng được thêm nữa thì cô chó Golden Kelsey xuất hiện. Khi thấy chủ nhân của mình đang nằm run rẩy trên mặt đất nó liền nhanh chóng đến liếm mặt và tay; đồng thời cũng ngồi lên người ông chủ của mình để giữ ấm cho ông. Cùng lúc ấy chú chó sủa lên lớn tiếng để tìm kiếm sự giúp đỡ của hàng xóm.

Chó cưng xuất hiện và ủ ấm cho chủ nhân suốt đêm
Chú chó Kelsey và nhân viên tại McLaren.

Bob lúc ấy cũng cố gắng giữ đầu óc của mình thật tỉnh táo và tiếp tục kêu lên. Ông tiếp tục hy vọng tìm được sự giúp đỡ; nhưng sau 19 tiếng trầm mình trong tuyết lạnh, Bob đã không còn giữ được sức lực và dần lim đi. Kelsey dù thấy chủ nhân nằm bất động nhưng không hề bỏ đi; nó vẫn kiên trì ở bên cạnh giữ ấm cho ông chủ của mình. 

Chủ nhân được đưa đến bệnh viện nhờ tiếng hú lớn của chú chó

Mãi cho đến sáng hôm sau, lúc 6h30 sáng, tiếng hú lớn của Kelsey đã đánh động được những người hàng xóm xung quanh. Người đàn ông kém may mắn cùng chú chó Kelsey cuối cùng cũng đã nhanh chóng được mọi người phát hiện ra. Sau đó họ gọi cho 911 và đưa ông đến bệnh viện.

Khi đến khoa cấp cứu McLaren Bắc Michiցɑn, nhiệt độ cơ thể của Bob đã xuống dưới 21 độ C; ông còn bị rối loạn nhịp tim, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4C5; những điều này đã làm cho chân ông yếu đi rõ rệt; ông rơi vào trạng thái liệt nửa người cấp tính.

Chủ nhân được đưa đến bệnh viện nhờ tiếng hú lớn của chú chó
Ông Bob sau khi được cấp cứu và phục hồi trên giường bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ đã rất cố gắng làm việc để giúp Bob ổn định trở lại sau khi tiếp nhận ca cấp cứu. Tuy vậy, ông vẫn cần phải trải qua một ca phẫu thuật. May mắn thay mọi sự đã suôn sẻ, thành công.

Ông chủ giữ được mạng sống giữa cái lạnh của băng tuyết là nhờ hơi ấm từ chó cưng

Bob nói rằng, ít nhất thì ông cũng đã may mắn khi không bị bỏng lạnh. Có lẽ chính nhờ sự quyết tâm của Kelsey mà ông đã có thể giữ tỉnh táo và an toàn trong suốt đêm ở ngoài trời.

Đối với ông, Kelsey không chỉ là một chú cún ngoan ngoãn; giờ đây nó đã trở thành một người hùng, một ân nhân cứu mạng của ông.

Chú chó luôn ở bên sưởi ấm khi chủ nhân gặp nạn ngoài trời đầy băng tuyết
Sau cuộc phẫu thuật, Kelsey đã đến chào ông chủ của mình bằng những cái liếm; giống như cách mà nó đã làm để giữ ấm cho ông suốt đêm ngoài trời lạnh giá.

Các bác sĩ cho biết, nhờ nhận được hơi ấm từ Kelsey mà ông Bob đã may mắn thoát khỏi tử nạn khi cơ thể phải chịu lạnh quá lâu giữa trời đầy băng tuyết.