Tình mẫu tử của chó mẹ trỗi dậy khi thấy cún con của mình sắp bị chủ bán đi; đã có hành động rất quyết liệt như cầu xin người khách lạ đừng mang con mình đi.

Đây là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử của chó mẹ dành cho đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Theo đó, ở Trung Quốc, thị trường thú cưng rất phổ biến và ở đó người ta có thể thoải mái xem và lựa chọn những chú chó mà mình muốn. Câu chuyện cảm động này diễn ra như thế như sau:

“Tôi đang đi dạo quanh một vòng thì hình ảnh gây ấn tượng với tôi là đàn chó con Golden Retriever đang ngồi ngay ngắn gần một người đàn ông trông rất lam lũ. Đặc biệt là sự hiện diện của chó mẹ. Tôi rất tò mò, đến xem và định mua một con. Nhưng những gì diễn ra tiếp theo khiến tôi vô cùng bất ngờ”.

Chủ nhân của đàn chó này chia sẻ, hoàn cảnh gia đình vốn đã vô cùng khó khăn; mà cô vàng này lại hạ sinh thêm 8 người con nữa. Cảm thấy kinh tế không chịu nổi và không biết cách đăng đàn chó con này lên mạng để bán; anh đành mang chúng ra chợ bán.

Cảm động tình mẫu tử của chó mẹ với hành động quyết liệt khi thấy con mình sắp bị bán cho vị khách lạ

Sau một hồi lựa chọn kỹ càng, vị khách lạ cũng chọn được một chú cún con xinh xắn dễ thương và cũng có vẻ rất ngoan ngoãn. Đúng lúc chủ chuẩn bị đưa chó và chờ nhận tiền; chó mẹ bỗng nhiên như mất kiểm soát và lao vào khách; liên tục sủa ầm ĩ và thể hiện ánh mắt van xin như muốn nói “Xin đừng mang con tôi đi!”.

Hành động này khiến những người xung quanh vô cùng ngạc nhiên; nhưng họ cũng nhanh chóng hiểu rằng chó mẹ không muốn mất con. Đứng nhìn đứa con của mình bị mang đi trước mắt, không một sinh linh nào có thể chịu được. Vị khách dù rất đau lòng nhưng cũng hứa với chủ nhân của chúng rằng; sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc thật tốt cho chú chó con này.

Cảm động trước tình 'mẫu tử' của chó mẹ khi thấy con sắp bị bán đi
Cảm động chó mẹ quyết tâm níu giữ cún con khi thấy bé sắp bị bán đi (ảnh chụp màn hình yan.vn).

Vì dù sao thì vị này không mua cũng sẽ có người khác mua. Vị khách này cũng là người rất yêu quý thú cưng; nên cún con chắc chắn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi nghe vị khách cam kết sẽ đối xử tốt với chú cún cưng, “bà mẹ bỉm sữa” dần buông tay; nhìn bé cún rất trìu mến rồi quay đi.

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với giống chó Golden Retriever. Ngoài nổi tiếng với chỉ số IQ cao tương đương một đứa trẻ 6 tuổi; loài chó săn lông vàng này còn được mệnh danh là “những người bạn nhân hậu”.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng không phân biệt chủng tộc hay giống loài. Cả động vật, chúng cũng sẽ làm tất cả để che chở cho thiên thần nhỏ của mình!