Một chú chó chăn cừu Đức sinh sống ở Úc đã bơi không ngừng nghỉ trên biển trong 11 giờ đồng hồ và cứu được người chủ đang gặp nạn của mình…

Chú chó đã cố gắng bơi suốt 11 giờ liên tục trên biển

Sự việc xảy ra khi ông Lance Schloss, sống Úc lái chiếc thuyền nhỏ đến vịnh Moreton để câu cá thư giãn vào ngày 19/2/2020. Đêm hôm đó con thuyền của ông đã hết điện và bị những con sóng khổng lồ đánh úp.

Ông đã cố gắng để bám vào con thuyền bị chìm một nửa sau khi rơi xuống nước. Lúc ấy, ông chỉ có thể cầu nguyện chứ không thể làm gì hơn để tìm cách cứu mình. Chú chó Heidi khi rớt xuống nước ban đầu cũng chỉ bơi quanh ông chủ của mình; nhưng sau đó chú chó đã bị những cơn sóng cuốn ra xa.

Chú chó đã cố gắng bơi suốt 11 giờ liên tục trên biển
Chú chó Heidi đã theo ông chủ Lance Schloss đi câu cá thư giãn và gặp nạn khi chiếc thuyền bị lật (ảnh: XGHN).

Heidi sau 11 tiếng miệt mài bơi trên biển cuối cùng cũng đã được một người đánh cá phát hiện. Chú chó nhanh chóng được ông vớt lên khỏi mặt nước.

Với kinh nghiệm của mình người ngư dân đoán rằng chủ nhân của chú chó này đang gặp nạn ở đâu đó. Ông ấy đã sử dụng thiết bị liên lạc để trình báo sự việc với cảnh sát địa phương.

Cuối cùng ông chủ cũng đã được cứu

Cảnh sát Queensland đã sử dụng thuyền cảnh sát, trực thăng cứu hộ để tìm kiếm và cứu nạn. Sau một vài giờ tìm kiếm thì cảnh sát và chú chó đã tìm thấy ông Schloss đang cố gắng bám vào phần nổi của một chiếc thuyền.

Ông Schloss và chú chó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sau khi được cứu. Dù đã ngâm mình suốt nhiều giờ trong nước lạnh nhưng may mắn là cả hai đều không bị thương.

Chú chó bơi suốt 11 giờ trên biển tìm người cứu chủ nhân bị lật thuyền
Cảnh sát cứu hộ đã tìm thấy ông Schloss sau nhiều giờ tìm kiếm (ảnh: HNXG).

Heidi đã được cảnh sát bầu chọn là chú chó danh dự trong một thông cáo báo chí. Cảnh sát nói rằng nếu không có sự kiên trì cũng như khả năng bơi lội tuyệt vời của chú chó; thì có lẽ sẽ chẳng có ai biết được việc một người đàn ông đang gặp nạn giữa biển khơi.

Cảnh sát cũng không quên nhắc nhở người dân chú ý chuẩn bị các biện pháp an toàn trước khi ra khơi. Thiết bị nổi, radio là những thứ cần thiết mang bên mình để đề phòng bất trắc xảy đến.

Khi bị lật thuyền trên biển nên làm gì?

Ông Schloss kể rằng: Lúc thuyền bị lật úp vì sóng lớn đánh vào, ông và Heidi đã bị rơi xuống nước ngay lập tức. Ông đã cố bám vào phần nổi của chiếc thuyền để không bị các đợt sóng đánh chìm. Bản thân cũng không dùng sức tự bơi đi vì có thể sẽ không trụ được cho đến khi được giải cứu.

Ông cũng lo lắng việc bị cá mập, động vật biển tấn công khi đang trôi nổi trên mặt nước. Ông Schloss nói: “Chúng ta phải đề phòng nhiều nhất có thể; chúng ta phải tin vào may mắn, và tin vào Chúa!”.

Heidi nỗ lực bơi suốt 11 giờ trên mặt biển và nhờ vậy đã cứu được người chủ của mình. Hãy yêu quý những chú chó nhiều hơn vì biết đâu chính chúng sẽ cứu chúng ta vào những lúc không thể ngờ đến.