Chú ngỗng nhõng nhẽo đòi được ông chủ vuốt ve khiến người xem cũng phải cảm thán rằng: Em nó đáng yêu quá! Tình cảm như vậy thì làm sao mà nỡ xa nó được.

Chú ngỗng to lớn với màu lông trắng tinh đứng cạnh ông chủ, nó liên hồi kêu to với giọng điệu nhõng nhẽo đòi được ông chủ vuốt ve. Bằng cách này nó mới cảm thấy mình được yêu thương. Có lẽ chú ngỗng cũng cảm nhận được, mình cũng là một thành viên trong gia đình. Nên đôi khi, nó cũng muốn làm nũng để thu hút sự chú ý của chủ nhân. Video ghi lại cảnh chú ngỗng nhõng nhẽo:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về ngỗng

Theo thông tin từ trang vovankienthuc, ngỗng là loài chim đã được con người thuần hóa từ rất lâu đời và trở thành loài gia cầm được con người nuôi rất nhiều hiện nay. Có rất nhiều loài ngỗng, và mỗi vùng lại có một giống ngỗng khác nhau được thuần hóa.

Ngỗng được mệnh danh là cỗ máy cắt cỏ vì chúng có khả năng ăn cỏ khỏe hơn cả bò. Dù cỏ non hay cỏ già chúng đều ăn rất tốt và chúng cũng ăn cả rễ cỏ. Đây là loài chim có khả năng tăng trọng rất mạnh nếu chúng được đảm bảo thức ăn và không gian để hoạt động.

Video: Chú ngỗng nhõng nhẽo đòi ông chủ vuốt ve
Ngỗng là loài động vật khá thông minh. Vì vậy, khi đi kiếm ăn, chúng có thể nhớ đường và tìm đường về nhà sau một vài lần làm quen. Chúng đặc biệt thích ăn cỏ nên không kén thức ăn; dù cỏ non hay cỏ già đều là thức ăn khoái khẩu (ảnh: Pixabay).

Được biết đến là loài động vật khá phàm ăn và có quan hệ họ hàng với vịt, ngan; ngỗng ngoài ăn cỏ còn ăn các loại thức ăn do con người cung cấp. Chúng không có thói quen kiếm ăn nên khi ở dưới nước chúng chỉ dành thời gian bơi lội. Tuy nhiên, đừng vì thế mà đánh giá thấp khả năng kiếm ăn của ngỗng.

Ăn xong chúng sẽ ra ao hồ tắm rửa, làm sạch lông và tìm bóng râm để nghỉ ngơi. Vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp, thân nhiệt của ngỗng khá kém. Vì vậy chúng sẽ nằm chồng lên nhau để tăng nguồn nhiệt và che chắn cửa chuồng để giữ nhiệt.

Có thể bạn quan tâm