Chú gấu trúc trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành là do bữa nay uống cà phê nhiều bị khó ngủ hay sao ấy, bình luận hài hước của một cư dân mạng.

Video ghi lại cảnh chú gấu trúc trằn trọc khó ngủ

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tại sao gấu trúc không ngủ đông?

Loài gấu nổi tiếng với thói quen ngủ đông. Loài gấu cũng như một số loài động vật khác, chúng sẽ trải qua giai đoạn ngủ dài, giống như giấc ngủ này như là cách để thoát khỏi cái lạnh buốt giá trong những tháng mùa đông.

Video: Chú gấu trúc trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thành
Mặc dù gấu trúc cũng thuộc họ nhà gấu nhưng chúng không ngủ đông như các loài gấu khác. Chúng cũng không phải là động vật sống di cư (ảnh: Pixabay).

Vào mùa đông, gấu trúc di chuyển từ đỉnh núi cao xuống dưới để tìm kiếm thức ăn. Vì chúng có sẵn thức ăn quanh năm nên gấu trúc hầu như không cần ngủ đông.

Gấu trúc là một sinh vật thú vị. Gấu trúc khổng lồ ăn khoảng 40 pound thức ăn trong 12 giờ mỗi ngày. Chúng sử dụng bàn chân để ăn và thậm chí bàn chân của chúng có ngón cái đối nhau. Gấu trúc khổng lồ có nguy cơ tuyệt chủng vì chúng thích sống một mình.

Thay vì vào hang ngủ đông giống như nhiều loài gấu, gấu trúc chỉ đơn giản là thích tìm một nơi thoải mái hơn để thư giãn và ăn tre.

Có thể bạn quan tâm