Chú gấu Bắc cực hoang dã vuốt ve thân thiện thể hiện tình cảm với chú chó nhỏ, cứ như thế đó là thú cưng của mình vậy.

Đoạn video được David De Meulles, một hướng dẫn viên du lịch quay ở Manitoba (Canada); có thể thấy cảnh chú gấu Bắc cực to lớn nhẹ nhàng vuốt ve chú chó nhỏ bằng cả hai chân trước. Chú chó là giống chó kéo xe trượt tuyết, gan dạ nên rõ ràng nó không sợ chú gấu. Chú chó hầu như không có dấu hiệu phản kháng khi được gấu trắng vụng về xoa đầu.
Mời quý độc giả xem video chú gấu vuốt ve thân thiện với chú chó nhỏ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Gấu Bắc cực mải mê nô đùa với chó giữa nền tuyết

Chú gấu tỏ ra rất thích chơi với người bạn mới; nó quấn quýt bên chú chó một lúc trước khi rời đi kiếm ăn.

Cảnh tượng chú gấu Bắc cực hoang dã chơi đùa cùng chó ở Manitoba, Canada; khiến nhiều người chứng kiến ngạc nhiên. Chú gấu nhiều lần dùng chân ghì lấy chú chó một cách âu yếm. Nhưng chú chó không hề tỏ ra khó chịu hay sợ hãi trước sự xuất hiện của gấu Bắc cực.

Video: Chú gấu Bắc cực vuốt ve thân thiện với chó nhỏ
Gấu Bắc cực nô đùa với chó giữa nền tuyết trước khi đi kiếm ăn (ảnh chụp từ video đăng tải trên VnExpress).

“Chúng tôi ra ngoài tìm gấu Bắc cực để chụp ảnh thì thấy một chú gấu tiến đến gần con chó đang được xích bên ngoài. Chúng tôi lo lắng đợi xem mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào; vì trước đây từng có một số trường hợp gấu Bắc cực tấn công chó”, người quay phim kể lại.

“Tuy nhiên, chú gấu này dường như chỉ muốn chơi đùa với người bạn mới, dù có hơi mạnh bạo một chút. Chú chó hoàn toàn không gặp tổn thương nào và có vẻ cũng không cảm thấy phiền về chuyến ghé thăm của gấu. Cuối cùng chú gấu cũng rời đi để tiếp tục kiếm ăn”, người quay phim bổ sung thêm.

Gấu Bắc cực là loài động vật ăn thịt, con mồi chủ yếu của chúng là các loài hải cẩu.