Chú cún con đã có một lần dạo phố đáng nhớ khi được chú gà trống kiên nhẫn cưỡi trên lưng đi dạo khắp nơi.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video chú gà trống kiên nhẫn để cún con cưỡi trên lưng. Hình ảnh hai con vật thân thiện và kiên nhẫn khi chơi cùng nhau khiến những người yêu động vật thích thú. Nhiều người nhận xét rằng, cuộc sống cần nhiều hơn nữa cách hành xử tử tế như vậy.
Video ghi lại cảnh chú gà trống kiên nhẫn để cún con cưỡi trên lưng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Gà trống – Linh vật thần kỳ trong đời sống tâm linh của người Việt

Từ xa xưa, gà là một trong những con vật gắn bó mật thiết với đời sống con người. Đặc biệt là hình ảnh chú gà trống; từ lâu đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa dân gian của người dân Việt Nam.

Gà trống được coi là linh vật bởi tiếng gáy sáng sớm của gà trống được coi là điềm báo của những điều tốt lành; ngăn chặn những năng lượng xấu xung quanh. Ngoài ra, “Gà” theo âm Hán Việt đọc là “Kê”; đồng âm với “cát”, tượng trưng cho mọi điều may mắn, tốt lành. Đặc biệt, con gà trống còn tượng trưng cho 5 phẩm chất tốt đẹp: Văn – Vũ – Dũng – Nhân – Tín.

Video: Chú gà trống kiên nhẫn để cún con cưỡi trên lưng
Ảnh: Pixabay.

Với sự mạnh mẽ và dũng mãnh, tượng gà trống được coi là có khả năng xua đuổi tà ma, vận khí xấu; và giúp con người biết thời gian để chuẩn bị làm việc cũng như có kế hoạch làm việc hiệu quả.

Gà trống đóng vai trò quan trọng trong đàn khi luôn bao dung, che chở cho gia đình. Nó cũng là biểu tượng của lòng trung thành và trách nhiệm. Ngoài ra, chú gà trống oai vệ luôn đánh dấu lãnh thổ; không cho người lạ phá hoại sự đoàn kết của gia đình.

Chú gà trống còn nổi tiếng với khả năng mổ thóc bách phát bách trúng; rất chắc chắn và kiên định. Hình ảnh này được ví như sự mưu cầu thành công, “đánh đâu thắng đó”; đó cũng là tiêu chí hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Do vậy, các doanh nhân thường bày tượng gà trống để mong cầu một sự phát triển mới, thành công mới.