Đoạn video vui nhộn này ghi lại khoảnh khắc một chú cừu nhảy nhót tung tăng với “vũ đạo niềm vui” trên bãi cỏ khiến người xem thích thú.

Việc nuôi các con vật trong nhà được xem là một liệu pháp giúp giải tỏa căng thẳng dành cho nhiều người. Video về chú cừu vui nhộn dưới đây có lẽ là một minh chứng, những con vật có thể mang đến cho chúng ta sự vui vẻ, bất ngờ vì những hành động đáng yêu từ chúng.

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú cừu nhảy “vũ đạo niềm vui”

– Chú cừu thông minh bebe.

– Chắc nó tưởng nó là chó.

– Là cừu nhưng lớn lên trong xã hội loài chó.

– Nó biết vui nhảy…

– Không thể nhịn cười được.

– Sống chung với đàn chó chăn cừu Boder Colli nên bé cừu giống chó luôn.

– Sự ngây ngô của động vật thật sự rất đáng yêu.

– Nó sống cùng bầy chó từ bé, nó quẩy mượt.

– Sinh ra và lớn lên trong gia đình chó nên hơi ngáo.

– Môi trường sống như vậy thì yêu đời cũng phải thôi.

– Một chú cừu yêu đời.

Xem thêm: Phát hiện thú vị mới về loài cừu: Cừu thông minh hơn chúng ta từng nghĩ

Theo Khoahoc.tv, cừu là một loài động vật thông minh hơn chúng ta tưởng. Đó là kết quả của một nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí “Royal Society Open Science”.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Jennifer Morton, có tổng cộng 5 bài tập được đưa ra theo thứ tự độ khó từ thấp đến cao. Đầu tiên là học nhận dạng chỉ trên một bức ảnh, sau đó là trên nhiều bức ảnh khác của cùng một nhân vật.

Cừu cũng sẽ được tiếp cận những khuôn mặt này ở chế độ nhìn nghiêng. Cừu dùng mũi để chạm vào bức ảnh mà chúng chọn, bức ảnh sẽ sáng lên màu đỏ nếu chúng đúng. Bà Morton cho biết độ chính xác của những con cừu trong các bài tập này là khoảng 66% – tương đương với độ chính xác của con người.

Video: Chú cừu nhảy “vũ đạo niềm vui” khiến người xem thích thú
Trong nhiệm vụ cuối cùng, những chú cừu sẽ phải chỉ ra một bức ảnh của người huấn luyện chúng hàng ngày – một nhân vật mà chúng vẫn thường xuyên tiếp xúc, nhưng không phải nhận diện qua ảnh. Tỷ lệ chính xác của chúng trong nhiệm vụ này là 72% (ảnh: Pixabay).

Nhận dạng khuôn mặt là một kỹ năng xã hội đặc biệt của con người. Chúng ta có thể nhận diện người nổi tiếng trong vòng một phần nghìn giây mà chúng ta nhìn thấy họ.

Nhiều loài động vật khác cũng được biết đến với khả năng nhận biết “đối tác” trong loài của chúng; trong khi các loài động vật khác như chó, ngựa, khỉ đuôi ngắn, chim nhại và cừu có thể nhận diện các cá thể ở các loài động vật khác.

Có thể bạn quan tâm