Chú cún nhỏ có đam mê đặc biệt là nhặt cành cây khô. Sự chăm chỉ của cún như muốn chứng tỏ rằng mình đã trưởng thành.

Video ghi lại cảnh chú cún nhỏ có đam mê nhặt cành cây khô

Xem thêm: Những điều thú vị kỳ lạ về loài chó có thể bạn chưa biết đến

Chó được biết đến là loài vật trung thành nhất của con người; không những thế nhiều người còn nuôi chó để làm bạn đồng hành bên cạnh việc sử dụng chúng vào mục đích trông nhà. Tuy nhiên, bạn có chắc mình hiểu rõ về chúng?

Từ trước đến nay, chó được biết đến là một trong những loài vật nuôi được con người yêu quý nhất; không chỉ trung thành mà còn là người bạn tâm giao của nhiều người. Bạn có thể yêu thương và chăm sóc chúng như những người thân trong gia đình mình; nhưng còn rất nhiều điều về loài chó mà bạn vẫn chưa biết.

Dưới đây là những sự thật thú vị về loài chó được trích lược từ trang dkn.tv, vừa hữu ích và lí thú vô cùng:

Khả năng đặc biệt của những chú cún nhỏ

Chó có thể nghe thấy sóng siêu âm lên đến 8.000 Hz. Chúng có thể nhận ra âm thanh chỉ trong 6/100 giây; tương đương với việc có thể nghe thấy 35.000 dao động chỉ trong một giây.

Khi ngủ, những chú chó thường cuộn tròn mình lại. Việc giữ ấm cơ thể và bảo vệ các “cơ quan nhạy cảm” khi ngủ là bản năng vốn có của loài chó. Vì vậy, chúng thường dễ dàng thích nghi với thời tiết; ngay cả khi trời lạnh không có chăn ấm chúng vẫn có thể sống sót.

Xem thêm: Những điều thú vị kỳ lạ về loài chó có thể bạn chưa biết đến
Chó được biết đến là một trong những loài vật nuôi được con người yêu quý nhất.

Theo các nhà tâm lý học động vật, con chó trung bình thông minh bằng một đứa trẻ 2 tuổi. Thực tế, chó có thể hiểu tới khoảng 250 từ và cử chỉ, đếm đến 5 và thực hiện một số phép toán cơ bản. Ở Nga từng có trường hợp một chú chó bị lạc và được trả lại bằng tàu điện ngầm. Chúng thậm chí có thể đi tàu điện ngầm từ khu vực này sang khu vực khác để tìm kiếm thức ăn.

Chó có khứu giác cực mạnh: Một sự thật thú vị về loài chó được các chuyên gia tiết lộ là; chó có khứu giác mạnh hơn con người gấp 10.000 lần.

Những chú chó cưng cũng có cảm xúc giống như con người

Một nghiên cứu cho thấy rằng có thể dự đoán tuổi thọ của một con chó bằng các đặc điểm trên khuôn mặt. Những chú chó có khuôn mặt dài và sắc nét sống lâu hơn những con chó có khuôn mặt phẳng.

Theo các nhà khoa học, những chú chó sống ở khu vực đông dân cư và xe cộ đông đúc; có thể sống lâu hơn những con sống ở nông thôn tới 3 năm.

Video: Chú cún nhỏ có đam mê nhặt cành cây khô
Những chú chó sống ở thành thị thường có tuổi thọ cao hơn chó sống ở nông thôn (ảnh: Pixabay).

Có những cảm xúc cũng giống như con người: Khi bạn buồn, chúng sẽ dừng cuộc chơi; và thay vào đó sẽ nhẹ nhàng đến gần bạn và an ủi bạn bằng cách nằm cạnh chân bạn. Không chỉ vậy, các nhà khoa học tại Đại học California, Mỹ đã chỉ ra rằng; loài chó sẽ nổi cơn ghen nếu thấy chủ của mình thể hiện tình cảm với một thứ gì đó hoặc ai đó.

Thật thú vị và bất ngờ phải không mọi người! Chó là loài động vật gần gũi với chúng ta hàng ngày nhưng chúng lại có rất nhiều điểm đặc biệt.