Nghe tiếng con gà trống gáy, cún con bắt chước gáy theo y như thật.

Video ghi lại cảnh cún con bắt chước học gáy theo gà

Góc bình luận của người xem video

– Em đang tập nói mà….dễ sương quá !

– Em đang học ngoại ngữ.

– Tui đang học ngoại ngữ đấy chứ.

– Cún con này có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ.

– Sau này em nó vừa có thể nói tiếng chó vừa nói được tiếng gà, thi thoảng sang hỏi gà mẹ gà con ở đâu, thế là có ngay một bữa mà không tốn công đi tìm.

– Có tí ngoại ngữ nghe sang hẳn.

– Học tiếng Ta chưa xong mà đòi bày đặt học ngoại ngữ nữa à cún con.

Cún con bắt chước học gáy theo gà – Chó liệu có phải là loài động vật đặc biệt thông minh?

Trong cuộc tranh luận gay gắt và kéo dài về việc liệu chó thông minh hơn mèo? Theo thông tin từ dkn.tv, một nghiên cứu mới của Tiến sĩ Stephen Lea được công bố trên tạp chí Learning & Behavior cho thấy; trí thông minh của chó không vượt trội đáng kể so với mèo và các loài động vật khác.

Video dễ thương: Cún con bắt chước học gáy theo gà
Theo đó, các nhà khoa học đã xem xét các nghiên cứu và dữ liệu hiện có về nhận thức của động vật; họ đã phát hiện ra rằng chó là loài động vật thông minh và có thể huấn luyện được; nhưng thực tế lại không phải là “loài đặc biệt thông minh” như nhiều người vẫn nghĩ (ảnh: Pixabay).

Tiến sĩ Lea nói: “Tôi đã nhận được các bài báo về những điều tuyệt vời mà loài chó có thể làm được. Khi nói đến trí thông minh của các loài động vật, các nghiên cứu khoa học rất hiếm; mặc dù có bằng chứng cho thấy ngựa, tinh tinh và mèo cũng thông minh theo cách riêng của nó”.

“Hầu hết thứ mà một con chó có thể làm được thì những con vật khác cũng có thể làm được. Kết quả này khiến tôi khá thận trọng khi đi đến kết luận rằng chó là loài động vật đặc biệt thông minh”.

Tuy nhiên, mỗi loài vật do tạo hóa sinh ra đều có mục đích riêng. Vì vậy chúng ta không nên xem xét chúng theo một tiêu chuẩn cố định; vì mỗi loài động vật đều có một vai trò nhất định trong thế giới tự nhiên.

Do đó, sẽ không chính xác nếu sử dụng trí thông minh làm thước đo duy nhất để đo lường giữa các loài với nhau.