‘Làm như trong nhà này chỉ có mấy người mới biết nóng thôi à?’ nói rồi chú cún cưng tự động xoay quạt về chuồng.

Theo đó, chú chó cưng ‘tinh quái’ đứng dậy rón rén đến bên cạnh chiếc quạt đang quay và điều chỉnh hướng gió về phía chuồng của mình. Xong xuôi, chú cún nằm im như không có chuyện gì xảy ra vậy.
Video ghi lại cảnh chú cún cưng tự động xoay quạt về chuồng:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú cún cưng tự động xoay quạt về chuồng

– Tụi bay có biết ai là boss nhà này không hả ? Quạt phải ưu tiên kao à nha, Boss said.
– Chó thành tinh mất rồi.
– Chó thành tinh hoặc theo tiểu thuyết kiếm hiệp thì bị linh hồn xuyên không đoạt xá rồi.
– Nhìn cái gì, tui vẫn ở trong chuồng, cửa chuồng vẫn đóng, đừng có mà đổ thừa nhé sen!

Khám phá: Cách nuôi chó vào mùa hè

Thời tiết mùa hè ở nước ta rất khó chịu với nắng nóng kéo dài. Và nếu bạn nuôi thú cưng, mùa hè là khoảng thời gian ác mộng đối với cả hai. Cùng MUC Women tìm hiểu cách nuôi chó vào mùa hè dưới đây nhé.

Đảm bảo đủ nước sạch cho chó uống

Chó có khả năng chịu nóng rất kém vì thân nhiệt của chúng cao từ 38,5 – 39 độ C, hơn nữa chúng không có tuyến mồ hôi trên da như người để dễ dàng điều hòa thân nhiệt mà chỉ điều hòa thân nhiệt bằng cách lè lưỡi và chảy nước dãi khi trời nắng nóng.

Chú cún cưng tự động xoay quạt về chuồng
Ảnh: kimipet.vn

Không cho chó ra ngoài khi nhiệt độ trên 34 độ C

Đặc biệt lưu ý bệnh “Chảy máu cam” ở các giống chó: German Shepherd, Rottweiler, Shetland Sheepdog, Golden Retriever, Doberman Pinscher, German Short Haired Pointer, Standard Poodle, Miniature Schnauzer khi thời tiết quá nóng.

Cho chó nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ khi trời nóng

Không đột ngột thay đổi nhiệt độ từ trong phòng điều hòa ra ngoài và ngược lại với mức chênh lệch quá 10’C dễ gây nhồi máu cơ tim.

Chế độ ăn cho chó khi trời nóng

Cách nuôi chó tốt nhất vào mùa hè là cho chó ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, giảm lượng đạm, béo, tăng cường chất xơ, rau xanh trong khẩu phần ăn.

Đặc biệt, chó ăn thức ăn khô, tổng hợp phải đảm bảo có đủ lượng nước uống để thức ăn nhanh hấp thụ trong dạ dày. Bạn có thể ngâm thức ăn trước trong nước rồi mới cho ăn.

Không nên ăn quá no rồi vận động ngoài trời, dễ mắc bệnh “GDV – xoắn dạ dày”. Căn bệnh này khiến chó bị mất nước và mất cân bằng điện giải. Đặc biệt là ở những giống chó có thân hình thon gọn, thóp bụng như: Labrador, Golden, Dobecman.

Có thể bạn quan tâm: