Chú cún cưng giận ra mặt vì bị chơi khăm khi anh chủ đổi hai ly thức ăn; sau khi biết được cả hai đều có đồ ăn trong đó, nó liền tỏ thái độ giận dỗi.

Video ghi lại cảnh chú cún cưng giận ra mặt vì bị chủ chơi khăm

Góc bình luận của độc giả xem video

– Hụt hẫng như kiểu trật 1 số là trúng độc đắc ấy.

– Đừng đem miếng ăn ra “sỉ nhục” tui vậy chứ sen! Trả, không ăn nữa!

– Chơi bẩn – trả lại, không ăn nữa! – Cún to nói!

– Chơi gì kỳ vậy Sen. Chó cũng biết quê nghen. Giận chẳng thèm ăn, trả đó.

– Gặp tui, tui sẽ ôm em một cái rồi cho em ăn hết 2 phần luôn…thương gì đâu !!!

– Trả nè. Không thèm ăn nữa đâu. Chơi bẩn quá!

Chú cún cưng giận vì bị chủ chơi khăm – Những chú chó thật sự có cảm xúc hay không?

Câu trả lời là có. Theo thông tin từ petmart.vn, dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học tại Đại học British Columbia; có thể khẳng định rằng loài chó cũng có những trải nghiệm cảm xúc giống như con người vậy.

Tuy nhiên, chúng tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn con người. Bộ não của một con chó có cấu trúc tạo ra cảm xúc tương tự như con người. Chúng thậm chí còn sở hữu oxytocin – một loại hormone liên quan đến tình cảm và tình yêu.

Video: Chú cún cưng giận ra mặt vì bị chủ chơi khăm
Bộ não của một con chó có cấu trúc tạo ra cảm xúc tương tự như con người nhưng chúng tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản (ảnh: Pixabay).

Theo các chuyên gia, sự phát triển cảm xúc của loài chó sẽ nhanh hơn con người. Khi chó con được 4 – 6 tháng tuổi, cảm xúc của chúng tương đương với đứa trẻ 2,5 tuổi. Sau đó, chúng có thể thể hiện các biểu hiện như vui mừng, tức giận, sợ hãi, đau đớn, và thậm chí cả tình yêu.

Tất nhiên, những cảm xúc phức tạp hơn như cảm giác tội lỗi, xấu hổ, tự hào… chúng không thể đạt được. Nhiều khi chính vì sự đa dạng và phong phú trong cảm xúc của loài chó mà chúng có những hành động khiến chúng ta bất ngờ và khó có thể tưởng tượng được.