Nhìn cảnh 7 chú cún cưng di chuyển nhịp nhàng khi cùng ngậm thanh gỗ trông thật ngộ nghĩnh.

Mời quý độc giả xem video đàn cún di chuyển nhịp nhàng khi cùng ngậm thanh gỗ

Nguồn video: MUC Women

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng trong nhà

Từ hàng nghìn năm nay, chó là vật nuôi đồng hành chia sẻ vui buồn, mang lại cảm giác hạnh phúc, dễ chịu cho con người. Chúng trở thành “bạn đồng hành” và đôi khi là “vị cứu tinh” trong lúc chủ nhân gặp hoạn nạn.

Nuôi thú cưng đòi hỏi con người phải chăm sóc tỉ mỉ và trách nhiệm với chúng. Tât nhiên, những gì bạn nhận lại được là tình yêu thương vô điều kiện, sự chân thành và mối quan hệ tốt đẹp nhất từ chúng. Có thể việc nuôi một chú cún cưng sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị và hương sắc hơn rất nhiều. Sau đây là những lý do bạn nên có một chú cún cưng bên cạnh.

1. Những chú cun cưng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn

Cún cưng cũng cần vận động từ 30 phút đến hai giờ mỗi ngày để giải phóng năng lượng, tùy thuộc vào kích thước và độ tuổi của chúng. Do đó, việc cho chó đi dạo không chỉ tốt cho chúng mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Những chú chó giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Giống như việc chăm sóc một đứa trẻ, sở hữu một chú chó có thể là động lực để bạn tìm kiếm các mối quan hệ xã hội mới. Ngay cả khi đang đi dạo xung quanh khu vực. Bạn có thể gặp những chủ sở hữu chó khác, mỉm cười, gật đầu hoặc thậm chí thảo luận về giống chó và các chủ đề vật nuôi khác.

3. Những chú chó cưng giúp bạn sống trách nhiệm và đồng cảm

Yêu thương và chăm sóc một con vật cưng khiến bạn quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của loài khác. Các nhà khoa học cho rằng, việc nuôi một chú chó có thể làm tăng sự đồng cảm; đặc biệt là ở trẻ em.

Video: 7 chú cún cưng di chuyển nhịp nhàng khi cùng ngậm thanh gỗ
Chó cưng trở thành “bạn đồng hành” và đôi khi là “vị cứu tinh” trong lúc chủ nhân gặp hoạn nạn (ảnh: Pixabay).

Nhưng tại sao lại như vậy? Vốn dĩ chó không thể nói chuyện, vì vậy người nuôi chó buộc phải đọc các tín hiệu từ hành động của chúng; để hiểu nhu cầu của chúng và giao tiếp với chúng. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho trẻ nhỏ mới phát triển kỹ năng đồng cảm; và học cách đọc ngôn ngữ cơ thể của vật nuôi và con người.

Ngoài ra, chăm sóc thú cưng ví như cho chúng ăn và dắt chúng đi dạo; cũng là một cách tuyệt vời để dạy trẻ có trách nhiệm.

4. Chó cưng giúp bạn giảm trầm cảm và lo lắng

Một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy mức độ trầm cảm của những cư dân trong viện dưỡng lão đã giảm đáng kể; sau khi một con chó chuyển đến đó. Rõ ràng rằng việc sở hữu một chú chó có tác động tích cực đến các phản ứng nội tiết; và kích thích cơ thể sản xuất ra các hormone có lợi giúp con người giảm căng thẳng.

Ngoài việc một chú cún cưng dễ thương có thể giúp bạn giảm căng thẳng và là động lực giúp bạn tập thể dục; giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa dị ứng ở trẻ em. Đặc biệt chó cưng còn có khả năng đặc biệt khác như báo động khi bạn bị động kinh; chó có thể phát hiện ung thư hay chúng có thể dự đoán động đất nữa.

Sở hữu một chú cún cưng đáng yêu mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy nuôi chó cưng đi, bạn sẽ thấy cuộc đời đáng sống và tươi đẹp hơn rất nhiều!

Theo hellobacsi.com