Khoảnh khắc chó cưng phụ giúp ông chủ phơi quần áo thật đáng yêu. Có thể nó đã làm việc này rất nhiều lần rồi nên thao tác rất nhanh nhẹn.

Trong đoạn video ngắn, chú chó thông minh đều đặn cắp những chiếc áo đã được giặt sạch ở trong chậu để đưa cho ông chủ phơi lên dây; sau khi phơi đồ xong cũng không quên mang chiếc chậu vào cất. Đến chiều cún cưng lại theo chân chủ nhân đi gom đồ đã khô…

Hình ảnh đáng yêu của chú chó đã đốn tim không ít cư dân mạng; có lẽ ai cũng sẽ mong muốn có được một con vật nuôi vừa thông minh, vừa hiểu chuyện như chú cún này.

Video ghi lại cảnh chó cưng phụ giúp ông chủ phơi quần áo

Góc bình luận của độc giả

– Có đệ tử như vậy thì tốt quá rồi.

– Vừa giỏi vừa trung thành.

– Bé vừa giỏi vừa ngoan nữa. Cưng ơi là cưng.

– Giỏi quá. Ước gì có một bé yêu như thế.

– Khôn ngoan trung thành nó chỉ thua người khi không cầm được đũa ăn cơm thôi!

Xem thêm: Chú chó nhiệt tình giúp chủ nhân rửa xe

Những thú cưng trong nhà không chỉ là loài vật giúp chúng ta cảm thấy ấm áp và bình yên hơn khi ở bên chúng mà đôi khi chúng còn là trợ thủ đắc lực trong nhiều việc nhà; từ lau chùi, rửa xe đến gánh nước.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ một hình ảnh về chú chó chăm chỉ khiến nhiều người thích thú. Đó là hình ảnh một người đàn ông đang rửa xe trong sân và bên cạnh là một chú chó cũng đang cầm khăn giúp đỡ. 

Chú chó nhiệt tình giúp chủ nhân rửa xe
Chú chó hăng hái rửa xe giúp chủ khiến nhiều người thích thú (ảnh: bestie.vn).

Nhìn cảnh tượng này có thể thấy chú chó đang rất mải mê và hăng hái làm việc; do chiếc xe khá cao nên chú chó đã phải duỗi thẳng chân vươn lên để thực hiện động tác cọ cọ, chà chà y hệt giống như thao tác của người chủ bên cạnh.

Nhiều người nhìn thấy hình ảnh này đã phải bật cười đùa rằng: “Quả đúng là có làm thì mới có ăn được; rửa chiếc xe to thế này chắc là được thưởng hậu hĩnh lắm đây”. Đúng vậy, có rất nhiều loài động vật thông minh; chúng có thể làm được rất nhiều điều có ích mà chúng ta không thể ngờ tới. 

Đặc biệt trường hợp của chú chó đang rửa xe này; thế mới biết rằng chúng có khả năng bắt chước khá điêu luyện khi nhìn xem chủ làm là có thể học theo dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm