Mèo Munchkin khi thấy chú chó nhìn mình đã dùng chân để trêu ghẹo nhưng chân ngắn quá với không tới; “quê” hơn nữa là bị chó ngó lơ, không thèm chấp.

Video ghi lại khoảnh khắc mèo muốn trêu ghẹo chó nhưng chân ngắn quá và cái kết

Xem thêm: Những thông tin về mèo Munchkin

Đặc điểm ngoại hình mèo Munchkin

Mèo Munchkin có những đặc điểm ngoại hình nổi bật và khác biệt. Munchkin có đôi chân ngắn tự nhiên với chiều dài khoảng 7cm. Cơ thể của nó khá dài. Một chú mèo Munchkin trưởng thành nặng khoảng 3 – 3,5kg.

Mèo Munchkin có nhiều màu lông: Đen trắng, xám, kem, vàng…Dù là màu lông nào thì bộ lông của nó đều khá ngắn và ôm sát cơ thể.

Mèo muốn trêu ghẹo chó nhưng chân ngắn quá và cái kết
Trong chế độ ăn hàng ngày nên bổ sung nhiều canxi cho chú mèo của bạn để giúp xương chắc khỏe (ảnh: traichomeo.com).

Munchkin có khuôn mặt bầu bĩnh với đôi mắt to và sáng. Gò má của nó khá cao trong khi trán lại phẳng với đôi tai hình tam giác đặc trưng tạo cho khuôn mặt có nét dễ thương và ngây thơ.

Nhờ có đôi chân ngắn mà mèo Munchkin có dáng đi nhanh nhẹn đặc trưng. Điều này tạo nên sự độc đáo và dễ thương cho giống mèo đặc biệt này.

Đặc điểm tính cách của mèo

Giống như hầu hết chú mèo khác; Munchkin có tính cách tinh nghịch và thích khám phá. Chúng thích vận động, chơi đùa với những món đồ như bóng… Munchkin khá cởi mở; thích giao lưu với mọi người và các loài động vật khác.

Mèo muốn trêu ghẹo chó nhưng chân ngắn quá và cái kết
Bạn có thể cho thú cưng của mình ăn các loại thức ăn dành riêng cho mèo.

Mèo Munchkin khá thân thiện và hiền lành. Chúng cũng thích được chiều chuộng và âu yếm. Nó có trực giác nhạy bén để cảm nhận những thay đổi cũng như suy nghĩ và cảm xúc của con người. Sự ngoan ngoãn của Munchkin giúp chủ sở hữu cảm thấy thoải mái và an tâm hơn.

Tuổi thọ và sức khỏe của mèo

Mèo Munchkin thuần chủng có sức khỏe tốt. Tuổi thọ trung bình khoảng 12 đến 15 năm. Cùng với sự chăm sóc tốt và được nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp; tuổi thọ của Munchkin có thể được kéo dài.

Cách chăm sóc mèo

Nhìn chung, mèo Munchkin khá dễ nuôi và không cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, cần có những lưu ý nhất định trong quá trình nuôi để nó luôn khỏe mạnh.