‘Đã thèm mà còn bày đặt ngại, đói có ngày nha con’, một người xem hài hước bình luận về chú chó xin ăn cũng phải có nguyên tắc.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú chó xin ăn với như chủ. Tuy nhiên, khi chủ gắp thức ăn cho thì chú chó lại ngại ngùng chưa vội ăn ngay; đến khi chủ đặt thức ăn xuống đất nói mới ăn.
Video ghi lại hình ảnh chú chó xin ăn cũng phải có nguyên tắc:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Nuôi thú cưng giúp cải thiện tâm trạng

Dành thời gian với chó, mèo hay nhiều loài động vật khác sẽ góp phần cải thiện tâm trạng và sức khỏe của con người. Nghiên cứu cho thấy nuôi thú cưng có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, ít căng thẳng hơn và làm việc hiệu quả hơn. Những người bạn nhỏ thú cưng quả thực là một “người hùng thầm lặng”; giúp những ngày có phần buồn tẻ trở nên đầy màu sắc hơn.

Video: Cười sảng với chú chó xin ăn cũng phải có nguyên tắc
Ảnh: Pixabay

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi; điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi về đến nhà là một chú thú cưng đang đợi trước cửa, chạy vào vòng tay chúng ta và chào đón chúng ta một cách nồng nhiệt. Đây sẽ là liệu pháp xoa dịu tinh thần rất hiệu quả. Các nhà khoa học tin rằng dành vài phút với thú cưng sẽ giúp não tiết ra nhiều serotonin và dopamine; hai loại hormone hạnh phúc của con người – hơn bình thường.

Nếu có một con thú cưng bên cạnh “người bạn đồng hành” của mình; cuộc sống của chúng ta chắc chắn sẽ thú vị hơn. Đây cũng chính là lý do khiến những người thường xuyên làm việc dưới áp lực thường nuôi thú cưng để cải thiện tâm trạng.

Có thể bạn quan tâm: