Mặc cho bạn sủa to cảnh cáo nhưng chú chó vứt bỏ ‘liêm sỉ’ chỉ vì khúc xương, nó tiến đến vẫy đuôi nhiệt tình, rồi cướp bằng được.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip vô cùng hài hước về một chú chó vứt bỏ ‘liêm sỉ’ chỉ vì khúc xương. Theo đó, mặc cho bạn sủa to cảnh cáo nhưng chú chó vứt bỏ ‘liêm sỉ’ chiếm lấy khúc xương.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó vứt bỏ ‘liêm sỉ’ chỉ vì khúc xương:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú chó vứt bỏ ‘liêm sỉ’ chỉ vì khúc xương

– Khúc xương này em lấy đi, kể từ nay đừng nhìn mặt anh nữa. Tình nghĩa đôi ta từ nay coi như chấm dứt. Cơm ai nấy ăn, gốc cây ai nấy … nhé. Boss cờ chó said.
– Đúng là miếng ăn là miếng nhục !
– Nhục không nhả ! Cuối cùng cũng đạt được mục đích xương… kekeke.
– Miếng ăn là miếng nhục, kệ em có thoa kem chống nhục rồi, hehe.
– Haha, mắng lấy uy thôi, chứ thương tình, anh nhường đấy.

Khám phá: Vì sao chó thích gặm xương?

Các nhà khoa học đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi vì sao loài chó thích gặm xương – lý do được đưa ra là có liên quan đến loài chó cổ đại cách đây 8 triệu năm.

Video: Chú chó vứt bỏ 'liêm sỉ' chỉ vì khúc xương
Chó thích gặm xương là do yếu tố di truyền trong quá trình tiến hóa từ loài chó hoang (Ảnh: Shutterstock).

Tiến sĩ Joao Munoz-Doran và một nhóm đồng nghiệp từ Đại học Quốc gia Colombia đã xây dựng một “cây phả hệ” của loài chó với các mối quan hệ của khoảng 300 loài dựa trên chế độ ăn uống của chúng.

“Chúng tôi chia nó thành ba nhóm: động vật ăn thịt hoàn toàn, động vật có chế độ ăn trên 70% là thịt (hypercarnivores) và động vật ăn tạp (ăn cả thịt và rau). Tổ tiên của loài chó ngày nay thuộc nhóm hypercarnivious”, BBC dẫn lời tiến sĩ Munoz-Doran cho biết.

Khoảng 8 triệu năm trước, để sống được trong môi trường tự nhiên, loài chó phải sống theo đàn để săn những con mồi lớn. Trải qua quá trình tiến hóa, áp lực sinh tồn buộc chúng phải phát triển cơ hàm khỏe và răng nanh lớn để săn mồi thành công. Gen quy định tính trạng này được giữ lại và truyền lại cho thế hệ sau.

Có thể bạn quan tâm: