Chú chó vàng Golden đã không thể kìm được xúc động mà rơi lệ. Cảnh tượng đó khiến nhiều người chứng kiến không khỏi nhói lòng.

Trong một lần ra ngoài, nam thanh niên tình cờ nhìn thấy một chiếc xe tải trông rất cồng kềnh; bên trên chất đầy những chiếc lồng sắt đang nuôi nhốt nhiều con chó to nhỏ với các loại khác nhau.

Nhìn những con vật đáng thương bị nhồi nhét bên trong những chiếc lồng đó; chàng thanh niên cảm thấy xót xa vô cùng. Vì vậy, khi xe dừng trước mặt, anh đã lại gần hỏi thăm tài xế.

Cuộc hành trình vô cùng khó khăn của chú chó vàng kể từ khi bị người chủ bán đi

Hóa ra, những con chó đáng thương này đều được người tài xế thu mua từ nhiều nơi; và chuẩn bị mang ra chợ bán. Mặc dù nói vậy nhưng khi chàng trai hỏi về lý lịch của những con vật đáng thương này; thì người kia từ chối trả lời rõ ràng.

Người tài xế chỉ cho biết, trong số những con chó ở đây; chỉ có một con chó vàng có tên Golden được chủ nhân bán đi vì nó quá nghịch ngợm. Nghe vậy, anh thanh niên chú ý ngay đến chú Golden với bộ lông màu vàng rất nổi bật; đang ngoan ngoãn nằm trong chiếc lồng chật chội.

Cuộc hành trình vô cùng khó khăn của chú chó vàng kể từ khi bị người chủ bán đi
Những con chó đáng thương đều được người tài xế thu mua từ nhiều nơi và chuẩn bị mang ra chợ bán.

Khuôn mặt của nó lộ ra vẻ u ám và phẫn uất; đặc biệt là đôi mắt ánh lên vẻ tuyệt vọng khiến người ta không khỏi đau lòng. Thấy chú chó đáng thương như vậy, nam thanh niên vì không nỡ nên đã ngỏ ý muốn mua lại. Tuy nhiên, vì phải đi ngay nên trước mắt anh chỉ kịp lưu lại số điện thoại, địa chỉ của người bán; rồi nhanh chóng rời đi.

Cảm ân người chủ mới tốt bụng ra tay giải cứu mà rơi lệ

Đến khi người thanh niên ấy hoàn thành công việc thì trời cũng đã tối. Dù vậy, nam thanh niên vẫn thu xếp đến địa chỉ mà người bán đã cho trước đó. Khi đến nơi, anh nhận ra tất cả những con chó kia đã được bán hết; chỉ còn lại con chó vàng Golden. Vì vậy, nam thanh niên bắt đầu thương lượng giá cả và nhanh chóng xuống tiền với người bán chó.

Nhưng ngay khi chuẩn bị đưa chú chó vàng Golden về nhà; anh đã chứng kiến ​​một cảnh tượng vô cùng cảm động. Có lẽ vì chú chó biết mình sắp được người chủ tốt bụng đưa về nhà; nên nó đã không kìm được nước mắt. Nhìn dòng lệ lăn dài trên má và ánh mắt biết ơn của nó, chàng trai không khỏi nghẹn ngào.

Được giải cứu, chú chó vàng Golden làm hành động khiến ai nhói lòng
Biết ơn người chủ mới tốt bụng ra tay giải cứu mà rơi lệ (ảnh chụp màn hình vietnamnet).

Có lẽ trước khi bén duyên với anh, chú chó này đã phải trải qua một hành trình vô cùng khó khăn; kể từ khi bị người chủ trước của nó bỏ rơi.

Hi vọng trong tương lai, chú chó vàng Golden sẽ có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn bên người chủ mới của mình.