Nếu ai từng nghĩ chó và mèo không thể sống chung thì câu chuyện ba chú chó hóng chuyện khi thấy mèo con mới sinh sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện về ba chú chó hóng chuyện khi thấy mèo con mới sinh. Theo đó, ba chú chó phát hiện những chú mèo con mới sinh đang nằm trong ổ. Chúng biểu lộ thái độ vừa ngạc nhiên nhưng cũng vừa nhẹ nhàng âu yếm; dường như chúng biết đây là những sinh linh bé bỏng cần được bảo vệ vậy.
Video ghi lại cảnh ba chú chó hóng chuyện khi thấy mèo con mới sinh:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về ba chú chó hóng chuyện khi thấy mèo con mới sinh

– Khi đứa bạn thân lấy chồng sinh con và mình vẫn độc thân.
– Đi thăm đẻ mà không cầm quà à?
– Dễ thương ta, giống em gái nhỏ được 3 anh ngầu bảo kê.
– Bọn này rảnh thật, toàn đi hóng hớt.
– Hơn cả mấy bà tám trong xóm tui luôn.
– Gọi cả nhà qua chúc mừng.
– Con chó nhà mình hồi lần đầu thấy mèo đẻ y chang; cả ngày nó ngồi nó trông mèo con cơ.
– Trước giờ chỉ nghĩ chó chê mèo lắm lông, kể ra chúng thân nhau lắm chứ đâu như chó với mèo nhà mình thấy là đuổi luôn.

Xem thêm: Thấy mèo con nằm thoi thóp, chó ngậm đưa về nhà: Câu chuyện tiếp theo mới thật ấm lòng!

Vào một ngày đẹp trời, người chủ vô cùng ngạc nhiên khi thấy chú chó cưng của mình mang về nhà một chú mèo con trong tình trạng không thể tồi tệ hơn: kiệt sức vì đói, lông ướt, thở yếu.

Anh không biết con chó của mình đã tìm thấy con mèo ở đâu; nhưng anh chắc chắn rằng chính bản năng làm mẹ của nó đã mách bảo nó rằng; con mèo con sẽ không thể sống sót nếu bị bỏ lại một mình.

Xem thêm: Thấy mèo con nằm thoi thóp, chó ngậm đưa về nhà: Câu chuyện tiếp theo mới thật ấm lòng!
Chú chó ngoạm chặt mèo con trong miệng và mang về nhờ chủ nhân giúp đỡ.

Là một người yêu động vật, chủ nhân của chú chó cũng đã cứu sống chú mèo tội nghiệp. Anh pha sữa và nhẹ nhàng cho mèo con ăn, trong khi chú chó cưng nằm canh bên cạnh. Chú mèo con dường như đã bị bỏ đói lâu ngày, rướn mình lên uống những dòng sữa ấm nóng.

Video: Ba chú chó hóng chuyện khi thấy mèo con mới sinh
Trong cả quá trình, chú chó không rời nửa bước. Nó kiên nhẫn đợi mèo con ăn xong rồi kéo vào lòng ủ ấm. Hai con vật dường như có một mối dây liên kết nào đó khiến chúng gắn bó với nhau ngay lập tức. Chúng chơi cùng nhau, ngủ cùng nhau và tắm cùng nhau (ảnh: vietgiaitri.com).

Những hình ảnh ấm áp của cặp mẹ con khác loài đã khiến cộng đồng mạng tan chảy vì quá dễ thương. Trong phim, chó và mèo thường được miêu tả là kẻ thù không đội trời chung; nhưng mối quan hệ ngoài đời của chúng lại hoàn toàn ngược lại.

Câu chuyện đáng kinh ngạc này không chỉ chứng minh rằng chó và mèo có thể là bạn tốt nhất; mà còn cho thấy rằng động vật, giống như con người, cũng có bản năng làm mẹ vô cùng mạnh mẽ.