Hành động chú chó im lặng khi thấy kẻ lạ định trộm chiếc xe máy dựng trong sân nhà khiến cộng đồng mạng có dịp rôm rả bình luận chuyện dại – khôn.

Theo nội dung đoạn video, một người đàn ông đội mũ bảo hiểm màu xanh xuất hiện trong sân một ngôi nhà với hành động khả nghi. Anh ta lùi xe máy, phát hiện bị khóa nên dừng xe, đút tay vào túi quần. Sau đó, anh ta ngồi lên phía sau xe máy và dùng chân đạp để bẻ khóa cổ chiếc xe. Khi nghe tiếng động, những người trong nhà chạy ra, tên trộm liền chạy ra ngoài cổng. Điều thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng không chỉ là hành động của tên trộm xe máy mà còn là sự im lặng của chú chó trông nhà.
Video ghi lại cảnh chú chó im lặng khi người lạ lẻn vào sân trộm xe máy:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú chó im lặng khi người lạ lẻn vào sân trộm xe máy

Ngay từ khi kẻ trộm đột nhập vào sân dắt xe máy, chú chó không sủa hay cắn người lạ mà đi lòng vòng bên xe máy. Thậm chí, có lúc chú chó còn quay ra nhìn trộm rồi lại nhìn vào trong nhà như chờ chủ đi ra. Và rồi khi người đàn ông cởi trần chạy ra, tên trộm hoảng sợ bỏ chạy, con chó cũng chạy theo. Chủ nhà đuổi tên trộm ra ngoài cổng thì bất lực đứng nhìn. Rất may là tên trộm đã không kịp lấy trộm chiếc xe máy.

Cư dân mạng cười thích thú khi thấy chú chó im lặng vì “quá hiền” không phù hợp với công việc trông nhà. Nhiều người đùa vui gọi đây là chú chó 2 mặt; vì chú ta thân thiện quá mức với người lạ; khi thấy chủ nhà chạy ra đuổi trộm thì mới chạy đuổi theo:

– Chú chó là đồng bọn hay là thú cưng của chủ nhà vậy mọi người? Hoa hậu thân thiện của khu phố hay sao mà trộm vào nhà còn đứng nhìn vậy trời?
– Chú chó này khôn ấy. Nó biết sủa thì nó sẽ không an toàn tính mạng. Nó đợi trộm bẻ khoá xe là nó sẽ bay lên cắn; chủ yếu nó kéo dài thời gian chờ chủ nhà thôi chạy ra thôi.
– Chú chó khôn mà. Biết lượng sức 1 mình cân không được thằng trộm nên nghi binh chờ đồng đội tới giúp.
– Chú chó này 2 mặt quá đi. Lừa để tên trộm yên tâm là tôi không sủa không cắn anh đâu; anh cứ bình tĩnh bẻ khóa xe đi. Xong thấy chủ nhà chạy ra thì cũng chạy đuổi theo trộm bắt như thật.

Khám phá: Những loài chó canh nhà tốt nhất

Chó là loài động vật được con người nuôi dưỡng và thuần hóa từ rất sớm. Cách đây hàng nghìn năm, con người nuôi chó để chúng bảo vệ, canh giữ gia súc được nuôi trong nhà. Ngày nay, những chú chó được nuôi với nhiều mục đích khác nhau làm chó canh nhà, giữ tài sản; một số giống chó còn được huấn luyện trong quân đội để làm các nhiệm cụ cách sát, truy bắt tội phạm, tìm kiếm cứu hộ… Cũng có những chú chó được nuôi như một người bạn, thú cưng trong gia đình.

Video: Chú chó im lặng khi người lạ lẻn vào sân trộm xe máy và cái kết
Chó Becgie thuần chủng Đức là loài chó trông nhà và bảo vệ rất tốt. Chúng rất dũng cảm, tuyệt đối trung thành với chủ và dễ huấn luyện (ảnh: inhop.vn).

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chú chó với mục đích để trông nhà cửa; thì nên tìm hiểu những chú chó canh nhà tốt nhất này nhé. Chó Becgie thuần chủng Đức, Chó Bullmastiff, chó Doberman Pinscher, chó Rottweiler, chó Komondor, chó lông xù Puli, chó Giant Schnauzer, chó lông xoáy Nam Phi, chó Kuvasz.

Có thể bạn quan tâm: