Chú chó to lớn sợ thỏ run rẩy, lấm lét ngồi trên ghế, không dám đặt chân xuống đất vì ở dưới sàn nhà đang có mặt chú thỏ bé xíu.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video hài hước ghi lại cảnh chú chó to lớn không dám đặt chân xuống đất vì sợ thỏ con nhỏ bé. Cảnh tượng trái ngược khi một chú chó to lớn nặng gần nửa tạ này không dám đặt chân xuống sàn vì sợ một chú thỏ con nhỏ bé vô hại khiến người xem phải bật cười.
Video ghi lại cảnh chú chó to lớn sợ thỏ, run rẩy ngồi trên ghế:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Loài thỏ và những điều cần biết

Thỏ là động vật nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, khá thích nghi với môi trường ở 31 – 48 °C, trung bình là 39,5 ° C. Thỏ có ít tuyến mồ hôi dưới da, cơ thể thải nhiệt chủ yếu qua đường hô hấp. Nếu nhiệt độ không khí tăng nhanh và độ nóng kéo dài trên 35 °C; thỏ thở gấp và nóng lên để thải nhiệt thì thỏ dễ bị cảm nóng.

Khám phá: Loài thỏ và những điều cần biết
Con thỏ thở rất nhẹ nhàng, không có tiếng động; chỉ có thành bụng rung lên theo nhịp của thớ thịt. Nếu thỏ khỏe mạnh, ở môi trường bình thường, tốc độ hô hấp 60-90 lần / phút.

Nhịp tim của thỏ rất nhanh và yếu, trung bình 100-120 lần / phút. Thân nhiệt, nhịp hô hấp, nhịp tim đều có quan hệ tỷ lệ thuận với nhiệt độ không khí xung quanh; ở nước ta nhiệt độ môi trường thích hợp nhất cho thỏ là từ 20 – 28,5 ° C.

Cơ quan khứu giác của thỏ con rất phát triển; thỏ mẹ có thể phân biệt đâu là con mới đến trong vòng một giờ bằng cách ngửi. Cấu tạo của khoang mũi rất phức tạp, có nhiều vách ngăn và ngóc ngách tinh vi.

Video: Chú chó to lớn sợ thỏ, run rẩy ngồi trên ghế không dám xuống
Thỏ rất nhạy cảm và thông minh, trong bóng tối thỏ vẫn có thể phát hiện ra những tiếng động nhỏ xung quanh và vẫn có thể nhìn thấy và ăn uống bình thường (ảnh: internet).

Khi được nuôi trong gia đình, thỏ có thể nảy sinh sự đồng cảm với mèo và chó. Những chú thỏ cũng có thể được huấn luyện để trở thành vật nuôi tự do như chó và mèo.