Chú chó thảnh thơi nằm võng giữa vựa cây trĩu quả khiến người xem thích thú phong cho danh hiệu ”chú chó sang chảnh nhất năm”.

Mới đây một chú chó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi thảnh thơi nằm võng giữa vựa cây sai trĩu quả. Thậm chí, chú ta còn đong đưa trên võng như đang tận hưởng giây phút bình yên trong khi chủ đang lao động vất vả khiến không ít người phải ngưỡng mộ.
Video ghi lại cảnh chú chó thảnh thơi nằm võng giữa vựa cây trĩu quả:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Nuôi chó cưng – Liệu pháp cho sức khỏe không phải ai cũng biết

Một nghiên cứu được thực hiện bởi AAHA (Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ) cho thấy; hơn 90% chủ vật nuôi tin rằng việc nuôi thú cưng có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Dành thời gian cho chó, mèo hay nhiều loài động vật khác sẽ góp phần cải thiện tâm trạng và sức khỏe của con người. Nghiên cứu cho thấy rằng nuôi thú cưng có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn; ít căng thẳng hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Chó cưng là “động lực” để chúng ta vận động

Kết quả từ một nghiên cứu cho thấy những người nuôi thú cưng hoạt động nhiều hơn tới 30 phút mỗi ngày so với những người không nuôi thú cưng. Lợi ích này được thấy nhiều nhất ở những người nuôi chó; vì chó là động vật có năng lượng cao, chúng cần hoạt động thường xuyên để khỏe mạnh. Chắc chắn chúng ta không thể “ngó lơ” khi chú chó đáng yêu của mình đang vẫy đuôi đòi đi dạo phải không? Vì vậy, nuôi một chú thú cưng năng động có thể giúp chúng ta có thêm “động lực” để ra ngoài chơi với chúng.

Video: Chú chó thảnh thơi nằm võng giữa vựa cây trĩu quả
Ảnh: Pixabay.

Với những thú cưng ít vận động như mèo, chim, cá… chủ nhân vẫn có cơ hội vận động nhiều hơn thông qua các hoạt động huấn luyện thú cưng; hay dọn dẹp nơi ở, tắm rửa sạch sẽ cho chúng.

Giảm căng thẳng khi nuôi thú cưng

Trong xã hội hiện đại, con người thường bị quay cuồng với nhịp sống gấp gáp. Chúng tôi tìm đến nhiều cách khác nhau để giảm căng thẳng; cũng như học cách thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý. Nuôi thú cưng – chơi với chó, vuốt ve mèo hay đơn giản là ngắm đàn cá bơi lội trong bể; sẽ là giải pháp tuyệt vời cho tình huống khó xử này. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng; những người nuôi thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể so với những người không nuôi thú cưng.

Ngoài ra, một nghiên cứu từ Đại học bang Washington cũng chỉ ra rằng; việc nuôi thú cưng và tiếp xúc với chúng 10 phút mỗi ngày giúp giảm hormone cortisol; một loại hormone tiết ra khi chúng ta căng thẳng. Do đó, nuôi thú cưng và ở bên chúng hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Nuôi chó cưng giúp cải thiện tâm trạng

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi; điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi về đến nhà là một chú thú cưng đang chờ sẵn ở cửa; chạy vào lòng và chào đón chúng ta một cách nồng nhiệt. Đây sẽ là một liệu pháp an ủi tinh thần rất hiệu quả. Các nhà khoa học tin rằng dành vài phút với thú cưng sẽ giúp não giải phóng serotonin và dopamine. Đây là hai loại hormone hạnh phúc của con người nhiều hơn bình thường.

Nếu có một chú thú cưng bên cạnh “bạn đồng hành”, chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao những người thường xuyên làm việc dưới áp lực thường nuôi thú cưng để cải thiện tâm trạng.

Duy trì huyết áp ở mức cho phép

Cao huyết áp buộc chúng ta phải thường xuyên kiểm tra cân nặng, ăn uống kiêng khem, tích cực tập thể dục. Tuy nhiên, đối với những người có vật nuôi trong nhà; việc duy trì huyết áp ở mức chấp nhận được thường dễ dàng hơn. Đây có thể là kết quả của việc tập thể dục nhiều hơn cũng như thái độ tích cực hơn khi nuôi thú cưng.

Theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), nuôi thú cưng có thể làm giảm huyết áp và cholesterol; đặc biệt đối với những người bị huyết áp cao. Ngoài ra, một nghiên cứu khác với sự tham gia của 240 cặp vợ chồng cho thấy những gia đình nuôi thú cưng có huyết áp và nhịp tim ổn định hơn những gia đình còn lại.

Chúng ta có thể cân nhắc việc sở hữu một hoặc nhiều thú cưng; bởi ngoài những lợi ích về sức khỏe và tinh thần, việc nuôi thú cưng còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm: