Khi nghe khẩu lệnh “Hoàng thượng vạn tuế” trên tivi, chú chó quỳ lạy như chính mình cũng đang có mặt trong buổi thăng triều vậy.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó quỳ lạy khi nghe “Hoàng thượng vạn tuế” trên tivi đã gây ra một cơn ‘bão mạng’. Điều khiến người xe ngạc nhiên là nó thực hiện chính xác động tác sau khi nghe khẩu lệnh trên tivi. Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thích thú và dành tình cảm yêu mến cho chú đáng yêu này qua những bình luận hài hước. ”Kiếp trước nó là một trong số những người lính đó nên kiếp này nó làm như một thói quen thôi”, một người xem bày tỏ.
Video ghi lại cảnh chú chó quỳ lạy khi nghe “Hoàng thượng vạn tuế” trên tivi:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về chú chó quỳ lạy khi nghe “Hoàng thượng vạn tuế” trên tivi

– Ôi trời ơi chắc em cún ngưỡng mộ hoàng thượng lắm đó, yêu quá đi.
– Sao nó hiểu được hay ghê vậy.
– Chắc mê phim cổ trang lắm.
– Chắc kiếp trước em sống trong triều đình!
– Ôi trời sao thấy cưng quá trời luôn.
– Trời! nó hiểu chuyện dữ vậy ta?
– Chắc suốt ngày em xem phim cổ trang Trung Quốc.
– Chắc ông cún này mê phim cổ trang đây mà.
– Kiếp trước nó là một trong số những người lính đó nên kiếp này nó làm như một thói quen.
– Chắc hồi đó nó làm tể tướng, ăn tham nhiều quá nên mới vậy.

Khám phá: Chó có hiểu được tiếng người?

Dường như giữa chúng ta và những chú chó có một sợi dây liên kết vô hình nào đó; mà khi ở bên nhau một thời gian, chúng ta sẽ cảm thấy những chú chó hiểu hết những gì chúng ta nói với chúng.

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy người bạn trung thành này thực sự hiểu những gì chúng ta nói chuyện với chúng. Các nhà nghiên cứu ở Hungary đã quét não của những con chó để tìm hiểu cách chúng xử lý thông tin nghe được. Kết quả là, bán cầu não trái của chúng chuyên xử lý những từ chúng nghe được; trong khi bán cầu não phải thiên về ngữ điệu giọng nói phát ra – giống như con người.

Video: Chú chó quỳ lạy khi nghe "Hoàng thượng vạn tuế" trên tivi
Hơn nữa, loài chó ngày càng trở nên nhạy cảm hơn với những lời khen ngợi; và ngữ điệu vui vẻ từ chủ nhân của chúng. Những từ nhàm chán, đơn điệu, bất kể bạn đang vui mừng hay buồn bã; đều không có tác dụng tương tự. Vì vậy, nếu bạn có thói quen khen ngợi chó cưng của mình; bạn hãy tiếp tục nó thường xuyên hơn. Thậm chí con người còn thích được khen chứ đừng nói đến chó (ảnh: Pixabay).

Mặt khác, loài chó đã gắn bó với con người hàng nghìn năm, có nghĩa là chúng đang học cách giao tiếp gần gũi hơn với chúng ta; bằng cách chú ý hơn đến những gì chúng ta nói với chúng.