Mặc cho cô chủ đã giải thích hết lời, nhưng chú chó vẫn một mực đòi ăn cơm.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó nhất quyết đòi ăn cơm dù đã được sen cho ăn tối khiến cộng đồng mạng thích thú. Theo đó, mặc cho cô chủ giải thích hết lời, chú chó vẫn một mực đòi ăn cơm.
Video ghi lại cảnh chú chó nhất quyết đòi ăn cơm dù đã được cô chủ cho ăn tối:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Chủ nhân quyết định tính cách của chó cưng

Sự hình thành tính cách của chó con phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhìn từ quần thể chó con và chó sơ sinh qua cuộc đời của chó mẹ. Dần dần di chuyển qua những con chó khác để xác định vị trí của mình. Vậy sau khi tiếp xúc với môi trường và con người, tính cách của chúng sẽ như thế nào?

Một điều cần lưu ý nữa là các giống chó khác nhau sẽ có tính cách khác nhau. Mỗi loài đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Tính cách của chó Beagle, Poodle, Husky, Rottweiler, chó Bắc Kinh và chó Nhật, chó Phú Quốc… hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phát triển các bài tập để dạy những cách khác nhau để dạy chó vâng lời.

Video: Chú chó nhất quyết đòi ăn cơm dù đã được cô chủ cho ăn tối
Ảnh: Pixabay

Dần dần rèn luyện các thói quen đi vệ sinh, ăn uống,… sẽ hình thành nên tính cách của chó. Vì bạn là chủ, là người tiếp xúc với họ nhiều nhất. Chúng thân thiện, hèn nhát hay hung dữ phụ thuộc rất nhiều vào người chủ. Vì vậy, tính cách của một chú chó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự chăm sóc của người chủ. Bạn cũng cần dựa vào đặc điểm này để lựa chọn cách dạy chó biết vâng lời tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: