Trong khi mèo ăn một cách nhẹ nhàng và ‘lịch sự’ thì con vịt lại vừa ăn vừa phá nên con vật liền bị mèo ‘dạy dỗ’ lại cách ăn.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh vịt bị mèo ‘dạy dỗ’ vì tội giành ăn. Theo đó, trong khi mèo ăn một cách nhẹ nhàng và ‘lịch sự’ thì con vịt lại vừa ăn vừa phá nên con vật liền bị mèo ‘dạy dỗ’.
Video ghi lại cảnh vịt bị mèo ‘dạy dỗ’ vì tội giành ăn:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Mèo với những giác quan siêu nhạy

Mèo là vật nuôi gần gũi với con người. Mèo có những đặc điểm khác biệt rõ rệt, đặc biệt là thính giác nhạy cảm của chúng.

Mèo có tầm nhìn ban đêm tuyệt vời, chúng có thể nhìn thấy ở mức ánh sáng bằng 1/6 mức ánh sáng cần thiết cho thị giác của con người. Điều này một phần là do mắt mèo có màng trong suốt, có tác dụng phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào đi qua võng mạc trở lại mắt; do đó làm tăng độ nhạy của mắt với ánh sáng mờ. Đồng tử lớn là sự thích nghi với ánh sáng mờ.

Thính giác của mèo nhà nhạy cảm nhất ở dải tần từ 500 Hz đến 32 kHz. Chúng có thể phát hiện dải tần cực rộng từ 55 Hz đến 79 kHz. Mèo có thể nghe được khoảng 10,5 quãng tám; trong khi con người và chó có thể nghe được khoảng 9 quãng tám. Độ nhạy thính giác của chúng được tăng cường nhờ đôi tai ngoài lớn, có thể di chuyển được.

Video: Vịt bị mèo 'dạy dỗ' vì tội giành ăn
Ảnh: internet

Ngoài ra, mèo còn có khứu giác nhạy bén, một phần là do cơ quan này phát triển tốt và có bề mặt niêm mạc lớn; (rộng khoảng 5,8 cm2, gấp đôi so với con người). Vì vậy, chúng có thể cảm nhận được một số mùi hương mà con người không thể cảm nhận được.

Mèo tiết kiệm năng lượng bằng cách ngủ nhiều hơn hầu hết các loài động vật; đặc biệt là khi chúng trưởng thành. Thời gian ngủ hàng ngày của mèo khác nhau, thường là 12-16 giờ, trung bình là 13-14 giờ. Một số con mèo có thể ngủ tới 20 giờ.