Chú chó đang nằm ngủ bị một phen hú hồn hú vía khi mèo nhảy lên xe máy khiến chiếc xe đổ vào người.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó ‘hồn bay phách lạc’ khi mèo đạp đổ xe máy vào người. Cụ thể, chú chó đang nằm ngủ bị một phen hú hồn hú vía; khi mèo nhảy lên xe máy khiến chiếc xe đổ vào người.
Video ghi lại cảnh chú chó ‘hồn bay phách lạc’ khi mèo đạp đổ xe máy vào người:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Khả năng “khinh công” của mèo

Giáo sư Patrick Bateson của Đại học Cambridge (Anh) – nguyên chủ tịch Hiệp hội Động vật học London – cho biết; kỹ năng tiếp đất của loài mèo được các chuyên gia đánh giá là vô cùng đặc biệt như một “nghệ thuật”.

Ông tin rằng một phần nhờ cấu trúc cơ thể độc đáo; mèo không chỉ dễ dàng nhảy cao mà còn tăng khả năng sống sót trong các vụ tai nạn. Theo khảo sát, 90% số mèo rơi từ chung cư từ tầng 2 đến tầng 32 vẫn có thể sống sót nếu được cấp cứu kịp thời.

meo-nhay-len_1
Ảnh: Pixabay

Giáo sư Bateson cho biết mèo nhà ngày nay có thể phát triển kỹ năng “khinh công” khi chỉ mới 3 tuần tuổi. Khi được 7 tuần tuổi, mèo sẽ thành thạo “tuyệt chiêu” này.

“Mèo có khả năng giữ thăng bằng rất cao; cấu trúc cột sống linh hoạt giúp chúng tạo ra những cú tiếp đất ngoạn mục. Ngay cả khi mèo bất cẩn bị ngã, rơi tự do hay bị ném lên không trung; chúng vẫn có thể xoay người trong không trung để điều chỉnh tư thế một cách hoàn hảo”, Bateson nói.