Dexter – Chú chó nghị lực 7 tuổi đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội khi có thể đứng thẳng và đi hai chân.

Khi mới chỉ là một chú chó con, Dexter trốn khỏi sân nhà của chủ ở Ouray, Colorado; chạy ra đường và bị một chiếc ô tô đâm phải. Một chân trước của Dexter bị thương nặng và gần như hỏng hoàn toàn. Dexter từng phải sử dụng xe lăn một thời gian, nhưng chỉ khi tập đi bằng hai chân; chú chó này mới có thể di chuyển dễ dàng dù bị khuyết một chân. Sau đó, Dexter đã có thể đứng thẳng và đi lại bằng hai chân sau khiến cả thị trấn kinh ngạc và truyền cảm hứng cho thế giới.
Video ghi lại những khoảnh khắc chú chó nghị lực gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận về chú chó nghị lực gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân

Kể từ đó, Dexter đã trở nên thành thạo hơn trên hai chân; và giờ chú chó đã có thể đi lại trong thị trấn. Rất nhanh chóng, chú chó trở thành nhân vật đặc biệt làm điểm nhấn cho địa phương mỗi khi có người khác đến thăm. Mọi người đều thích nhìn Dexter đi ngang qua; hoặc tham dự các cuộc diễu hành và lễ hội hàng năm. Chú chó luôn có nét mặt vui tươi; nhìn chú chó nhỏ, mọi người như được nhắc nhở về nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Dù bạn có vấp ngã như thế nào, bạn sẽ luôn tìm ra cách để đứng dậy.

Dexter nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng trăm nghìn người hâm mộ trên Instagram và TikTok. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chỉ trích chủ nhân khi cho rằng chú chó đã được huấn luyện cách đi bằng hai chân để thu hút sự chú ý; nhưng theo chủ nhân Kentee Pasek, khả năng của Dexter chính là cách duy nhất giúp chú chó vượt qua nghịch cảnh.

Video: Chú chó nghị lực gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân
Chú chó hai chân đã trở thành một biểu tượng đầy cảm hứng về khả năng vượt qua nghịch cảnh để bước tiếp với cuộc sống.

– Chú chó này là nguồn cảm hứng cho loài chó và con người.
– Thật là một chàng trai dũng cảm và quyết tâm, thực sự là một nguồn cảm hứng…
– Thật là một con chó xinh đẹp, ngọt ngào tuyệt vời.
– Thật tội nghiệp, làm thế nào mà nó làm được vậy; phải khó khăn về khớp lưng và chân của nó, nhưng nó có vẻ hạnh phúc!
– Thật tuyệt vời, thật dễ thương Chúa phù hộ cho nó.

Cảm động: Những chú chó khuyết tật với nghị lực sống phi thường

Những chú chó khuyết tật về cơ thể nhưng lại có nghị lực sống phi thường là minh chứng sống cho thấy; đừng đợi hoàn cảnh bên ngoài thay đổi mà hãy tự thay đổi chính mình.

Cảm động: Những chú chó khuyết tật với nghị lực sống phi thường
Với nghị lực sống phi thường, những chú chó thậm chí không cần dùng đến bất kỳ phương tiện hỗ trợ nào trong việc di chuyển. Dù chỉ có 2 chân nhưng chúng vẫn có thể chạy, nhảy, đi lại như một chú chó bình thường.
Video: Chú chó nghị lực gây hiếu kỳ khi có thể đi hai chân
Dù mang một cơ thể tàn tật, sức khỏe kém nhưng những chú chó này là minh chứng sống cho chúng ta thấy, niềm vui và hạnh phúc không phải do hoàn cảnh quyết định mà nằm ở mọi suy nghĩ, thái độ về cuộc sống của chính chúng ta mà thôi (ảnh: internet).

Có thể bạn quan tâm: