Chú chó lông trắng đứng bên cạnh ra sức lay mạnh người bạn nằm bất động trên đường; với hy vọng bạn mình sẽ tỉnh lại sau tai nạn khiến bao người xúc động.

Mới đây trang tinmoingay.net đưa tin về vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 17/3, trên đường Trung Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc; một chú chó bị ô tô cán khi đang chạy qua đường. Chiếc ô tô gây tai nạn bỏ chạy như không có chuyện gì xảy ra; bỏ mặc chú chó nằm bất tỉnh dưới lòng đường.

 Chú chó lông trắng vẫn nhất quyết không rời bạn dù chỉ nửa bước
Chú chó lông trắng đang cố gắng lay người bạn của mình tỉnh dậy.

Tuy nhiên, đau lòng hơn cả là sự xuất hiện của một chú chó lông trắng đứng bên cạnh; ra sức lay mạnh với hy vọng bạn mình sẽ tỉnh lại. Con chó dường như vẫn chưa hiểu, và chỉ nghĩ rằng người bạn kia đang ngủ.

Mặc kệ con phố ngày mưa đông đúc, xe cộ tấp nập, chú chó lông trắng vẫn nhất quyết không rời bạn dù chỉ nửa bước

Đã hơn nửa tiếng trôi qua, chú chó này không ngừng kêu lên thảm thiết; sau đó tìm đủ mọi cách để “đánh thức” người bạn của mình đang nằm bất động trên đường. Dường như đã có những giọt nước mắt rơi cho một tình bạn vĩnh cửu của 2 chú chó.

Mặc kệ con phố ngày mưa đông đúc, xe cộ tấp nập, chú chó lông trắng vẫn nhất quyết không rời bạn dù chỉ nửa bước
Chú chó lông trắng ra sức lay bạn với suy nghĩ “bạn mình sẽ tỉnh dậy”.
Rớt nước mắt cảnh chú chó lông trắng ra sức lay bạn tỉnh dậy sau tai nạn
Nó vẫn đứng bên bảo vệ và chẳng rời bạn mình nửa bước (ảnh chụp màn hình tinmoingay.net).

Phải đến khi người chủ của chú chó nâu chạy đến ôm lấy xác chú chó nâu đi trong nước mắt; chú chó lông trắng mới chịu buông bạn mình ra và tiếp tục chạy theo người bạn của mình. Lúc này, có lẽ nó đã hiểu rằng người bạn đó đã vĩnh viễn ra đi.

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng; với lượt like và share chóng mặt.

Trước câu chuyện cảm động về tình bạn này, rất nhiều bình luận đã được để lại. Nhiều người không kìm được xúc động khi chứng kiến ​​hình ảnh cô đơn, đau khổ của chú chó trung thành. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận chỉ trích kẻ nhẫn tâm gây ra tai nạn rồi bỏ đi; cũng như câu hỏi “Tại sao không có ai chạy ra cứu giúp những con vật tội nghiệp kia?”.

Mất đi một người bạn thân, chú chó hẳn rất buồn. Cảnh tượng thương tâm ấy bỗng khiến chúng ta phải dừng lại để suy nghĩ; vì cớ gì mà tình thương giữa con người với con người, tình thương giữa con người với muôn loài đang dần trở nên lạnh lẽo. Con người được sinh ra trên đời là để yêu thương và được yêu thương. Thế nhưng… phải chăng là họ đã lạc mất tình thương ở đâu đó và rồi quên luôn việc phải tìm nó về lại với chính mình.