Thấy đồng loại của mình mắc kẹt trên thuyền neo đậu gần bờ, chú chó lao xuống nước nhanh trí dùng mõm kéo sợi dây buộc thuyền kéo vào bờ để giải cứu bạn.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó liều mình nhảy xuống nước cứu bạn bị kẹt trên thuyền. Chú chó ở Trung Quốc này đã bất chấp nguy hiểm, nhảy xuống nước ngoạm lấy dây buộc thuyền để kéo con thuyền vào bờ, giải cứu bạn đang bị mắc kẹt trên đó.
Video ghi lại cảnh chú chó lao xuống sông cứu bạn mắc kẹt trên thuyền:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Thí nghiệm về khả năng đánh giá của chó

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy chó có thể trở nên thân thiện với người khác nếu chúng có thái độ tích cực với chủ. Trong một thí nghiệm, người nuôi chó sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người lạ.

Trong tình huống đầu tiên, người được yêu cầu giúp đỡ sẽ có thái độ tích cực; sẵn sàng giúp đỡ chủ của chú chó. Trong một tình huống khác, người giúp đỡ sẽ có hành động thô lỗ và hung hãn với chủ của chú chó. Trong cả hai trường hợp, con chó đều được người lạ cho một miếng bánh.

Video: Chú chó lao xuống sông cứu bạn mắc kẹt trên thuyền
Ảnh: Pixabay

Nhờ đó, chó sẽ vui vẻ nhận quà từ một người tử tế hoặc không hành động khi được yêu cầu giúp đỡ. Ngược lại, những người thô lỗ với chủ của chúng sẽ bị chúng xa lánh. Điều này chứng tỏ nó là loài chó thông minh; và có sự hiểu biết cao về các mối quan hệ. Chúng có khả năng tương tác xã hội tốt hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

Ngoài khả năng phán đoán xuất sắc, loài chó còn có trí nhớ vượt trội. Chú chó Border Collie – giống chó thông minh nhất thế giới đã lập kỷ lục thế giới về khả năng nhớ 1000 từ khác nhau. Chó Border Collie cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: