Chú chó hoảng loạn vừa đi tới đi lui vừa sủa vang khắp nhà; vì đang ngủ ngon lành lúc tỉnh dậy thì trời tối thui hóa ra là bởi kẹt trong tấm chăn.

Chú chó đang ngủ ngon lành trên ghế sofa, bỗng nhiên tỉnh dậy thì chân vơ ngay tấm chăn và bị nó quấn quanh người. Có thể vì bị tấm chăn quấn quanh nên chó cưng không nhìn thấy gì và hoảng sợ. Chỉ vì bị mắc kẹt trong tấm chăn mà chú chó hoảng loạn vừa đi tới đi lui vừa sủa vang khắp nhà. Biểu cảm của chú chó khiến người xem vừa thương vừa ôm bụng cười.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó hoảng loạn vì đang ngủ lúc tỉnh dậy thì trời tối thui:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của cư dân mạng về khoảnh khắc chú chó hoảng loạn

– Ngủ xong giấc tự nhiên thành ra như thế này.
– “Sen ơi cứu tao, cứu tao. Ngủ trong wc hay gì mà không ra cứu tao”.
– Thấy cũng tội nhưng không nhịn được cười.
– Mệt mỏi quá, ngồi nghỉ xíu.
– Thôi xong, nó bắt bỏ bao rồi.
– Đang khóc xem cười ra nước mũi.
– Vừa thương, vừa buồn cười. Chắc nhỏ hoảng sợ lắm.
– Đang ngủ thì trời sập. Sau đó thì đau đớn và gục ngã.
– Bất lực quá mà, chạy cũng vậy thôi tui ngồi im cho xong.
– Sợ lắm chớ đùa, ngộp thở luôn á.
– Thấy tội quá, chắc sợ lắm.

Xem thêm: Biểu hiện cảm xúc của loài chó có tồn tại không?

Từ kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học tại trường ĐH British Columbia. Từ nhiều năm nay, người ta khẳng định rằng, tâm lý của loài chó cũng trải qua những trải nghiệm về cảm xúc tương tự như của con người vậy. Tuy nhiên chúng tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn con người chúng ta.

Não của loài chó cũng có cấu trúc sản sinh cảm xúc giống hệt con người. Ở chúng thậm chí còn sở hữu cả loại hormone oxytocin. Đây là loại hormone có liên quan đến tình cảm và tình yêu.

Video: Chú chó hoảng loạn vì đang ngủ lúc tỉnh dậy thì trời tối thui
Cảm xúc của loài chó tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn con người (ảnh: Pixabay).

Theo các chuyên gia, một chú chó trải qua các giai đoạn phát triển nhanh hơn ở con người bình thường. Chúng hoàn thiện khi được 4 – 6 tháng tuổi. Khi đó, não của chúng có được những xúc cảm tương đương với đứa bé 2 tuổi rưỡi. Ở tuổi ấy, hẳn con người đều đã có những cảm xúc cơ bản như vui, sợ hãi, giận dữ, hứng thú, đau khổ, thậm chí là tình yêu.

Tất nhiên, loài chó không thể đạt được những cảm xúc ở mức độ phức tạp như con người. Những cảm xúc phức tạp hơn chỉ xuất hiện ở loài người. Ví như cảm giác tội lỗi, tự hào, xấu hổ hay khinh miệt. Chính sự phong phú và đa dạng trong cảm xúc của loài chó khiến chúng có những hành động mà chắc hẳn con người chưa bao giờ nghĩ tới.

Có thể bạn quan tâm: