Một chú chó lông trắng đứng bằng hai chân sau, nhún nhảy xin thức ăn trước quầy thịt ở Thiểm Tây, Trung Quốc đang gây bão cộng đồng mạng.

Theo chủ nhân của chú chó, chú cún con đi xin ăn khi người này đang mua hàng. Chú chó đáng yêu này đã quen với việc đứng bằng hai chân khi muốn xin ăn. Nhiều người nhận xét rằng, chú chó vừa lịch sự vừa đáng yêu khi xin ăn.
Video ghi lại cảnh chú chó đứng bằng hai chân xin thức ăn trước quầy thịt:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Cách dạy chó đứng bằng 2 chân sau

Dạy chó đi bằng hai chân trước hoặc hai chân sau là bài học mà bất cứ người chủ nào cũng muốn thực hiện. Bởi những chú chó đi bằng hai chân đáng yêu này sẽ trở thành tâm điểm của đám đông.

Trước khi dạy chó đi bằng hai chân, bạn cần dạy nó đứng bằng hai chân trước đã. Tốt nhất, bạn nên dạy nó trước bữa ăn hàng ngày của khoảng 15-30 phút. Khi nó đói, nó sẽ tập trung cao nhất trong khi học để được khen thưởng.

Thực hiện lệnh ngồi: Đầu tiên để dạy chó đứng bạn hô khẩu lệnh “Ngồi”. Sau đó, bắt đầu bằng cách giơ thức ăn lên để nó có thể nhìn thấy. Di chuyển từ từ sao cho tay của bạn ngang với mũi chó. Kéo thức ăn về phía bạn theo hướng đi lên.

Video: Chú chó đứng bằng hai chân xin thức ăn trước quầy thịt
Ảnh: internet.

Hướng dẫn chó đứng bằng hai chân: Cho chó dùng mũi nhìn theo thức ăn. Nó sẽ thay đổi người từ tư thế ngồi sang tư thế đứng.

Lưu ý rằng tay phải luôn phải ngang với mũi chó. Nếu bạn đặt nó quá cao, nó sẽ phải nhìn lên và chuyển sang tư thế ngồi. Ngay khi con chó đứng trên hai chân sau, hãy thưởng thức ăn cho nó nhé.

Tập đi tập lại nhiều lần cho chó quen. Sau đó, bạn có thể áp dụng khẩu lệnh “Đứng”. Làm ngay trước khi đưa tay, chó ở tư thế đứng thì thưởng thức ăn.

Dạy một con chó đứng trên hai chân sau cần rất nhiều kiên nhẫn. Nếu con chó không hiểu để làm theo mệnh lệnh, bạn cũng cần kiên nhẫn. Lệnh này không cần luyện quá lâu, chỉ khoảng 2-3 buổi luyện là có thể thành thục.