Nghe sen vừa nhắc đến món gà mà mình yêu thích, chú chó đang ngủ say giấc liền bật dậy, mặt tỉnh như sáo.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó đang say ngủ bất ngờ sáng bừng mắt; mặt tỉnh như sáo khi chủ gọi đúng món gà mình thích khiến người xem cười mãi không thôi.
Mời quý độc giả xem video ghi lại khoảnh khắc chú chó đang ngủ bỗng tỉnh như sáo khi chủ gọi đúng món mình thích dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Loài chó cảm nhận rõ ràng về dự định của bạn

Tâm lý của loài chó cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian quan tâm và chăm sóc chúng, bạn có thể hiểu rõ hơn những mong muốn của chúng. Đặc biệt, bạn sẽ biết những người bạn 4 chân này có những điiều vô cùng thú vị.

Theo thông tin từ trang Petmart, chó giao tiếp bằng mắt và nhìn để phát hiện suy nghĩ của mọi người. Ví dụ, khi bạn chuẩn bị nước để tắm cho chúng và cất tiếng gọi; chỉ cần một lúc, bạn sẽ thấy chúng biến mất không để lại dấu vết.

Hay như khi bạn tức giận với chúng và tìm kiếm thứ gì đó. Chúng sẽ cố gắng ngăn bạn lại và âu yếm nhìn bạn với vẻ mặt hối lỗi. Và tất nhiên là chúng đã xoa dịu cơn tức giận của bạn thành công. Tâm lý của loài chó thực sự rất thú vị. Nhờ đó, chúng hiểu rõ hơn về chủ nhân của chúng.

Video: Chú chó đang ngủ bỗng tỉnh như sáo khi chủ gọi đúng món mình thích
Chó giao tiếp bằng mắt và nhìn để phát hiện suy nghĩ của mọi người (ảnh: Pixabay).

Nhưng khi bạn vừa cầm bát thức ăn hoặc chạm nhẹ vào túi thức ăn của chó, chúng sẽ ngay lập tức nhảy tới chỗ bạn. Thậm chí chúng sẽ nhảy cẫng lên vì vui mừng và sung sướng. Hoặc khi bạn chuẩn bị ra ngoài, chúng sẽ theo sát bạn. Với ánh mắt tràn đầy hy vọng bạn sẽ dẫn nó đi cùng. Và tất nhiên là không phải đến bệnh viện thú y. Chúng cũng sẽ biết ý định của bạn và bỏ chạy đi đâu đó.

Có thể bạn quan tâm: