Chú cừu phấn khích chạy tới chạy lui khi chơi trò nhặt bóng cùng bầy chó.

Nhặt bóng là trò chơi vui nhộn được những chú chó năng động và giàu năng lượng ưa thích. Hầu như mỗi chú chó đều mong chờ khoảng thời gian được chủ cho chơi nhặt bóng – môn thể thao mà chúng yêu thích. Chứng kiến cảnh những chú chó chơi nhặt bóng, chú cừu cũng tham gia nhiệt tình.
Mời quý độc giả xem video chú cừu phấn khích chơi nhặt bóng cùng bầy chó dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước về video chú cừu phấn khích chơi nhặt bóng cùng bầy chó

– Lát nó sủa gâu gâu thì nuôi khỏi lấy lông luôn.
– Bà cừu bả tưởng bả là chó.
– Cũng là bốn chân nhưng nó chạy lạ lắm.
– Chọn nhầm nền văn minh thôi mà.
– Cừu hệ điều hành chó.
– Tôi chỉ mới thấy chó chăn cừu. Chưa thấy con cừu nào chăn chó như thế này bao giờ cả.
– Bạn cừu hòa đồng thân thiện mừ. Cute quá.
– Cài nhầm hệ điều hành chó.
– Beeeee nhưng hệ điều hành gâu gâu à.
– Nhìn chúng dễ thương thế.
– Tí nó sủa “cừu gâu cừu gâu” nữa.
– Con mèo nhà mình chả khác gì con cừu trong đó.

Xem thêm: Hình tượng con cừu trong văn hóa

Theo thông tin từ wikipedia, cừu được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa phương Tây, nơi cừu đã trở thành vật nuôi phổ biến nhất của ngành chăn nuôi. Trong văn hóa Á Đông, cừu cũng được xếp vào một trong sáu loài gia súc cùng với dê. Trong ngôn ngữ, gọi ai đó là cừu hoặc cừu non có thể ám chỉ hoặc liên kết họ với những người ngoan ngoãn, nếu không muốn nói là ngu ngốc.

Video: Chú cừu phấn khích chơi nhặt bóng cùng bầy chó
Trong các loài vật, Cừu là một trong những loài gia súc được con người thuần hóa sớm nhất để lấy lông, thịt, sữa, mỡ và da (ảnh: Pixabay).

Dân gian xưa cũng cho rằng cừu kém chí tiến thủ, khó làm chủ, yếu đuối, hay ỷ lại và thường làm theo mệnh lệnh của người khác. Về tính cách và phẩm chất của cừu, cừu có tính cách nhu nhược, yếu đuối, nhát gan, bản năng sinh tồn kém, không có sức chiến đấu, không có phẩm chất phản kháng, không có tư duy và khả năng làm chủ.

Cừu là con vật đứng đầu trong biểu tượng của 12 Cung Hoàng Đạo ở phương Tây. Tín ngưỡng thiên chúa giáo là hình ảnh tượng trưng cho những người theo đạo thiên chúa với hình ảnh con cừu được chúa trời chăn dắt, con cừu còn là biểu tượng của sự vô nhiễm nguyên tội theo quan niệm của Công giáo.