Thấy xô nước để ở giữa sân nhà, có lẽ là do trời nóng nên chú chó cưng đã trèo vào trong xô nước để ngâm mình.

Video ghi lại cảnh chú chó cưng liều mình trèo vào xô nước để ngâm mình

Chú chó cưng liều mình cứu mạng chủ nhân và cái kết khiến nhiều người suy ngẫm

Đối với mỗi chú chó, chủ nhân là cả thế giới đối với chúng. Dù bạn là ai, dù giàu hay nghèo, bạn vẫn luôn hoàn hảo trong mắt chú chó nhỏ của mình. Chúng luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ, sẵn sàng bảo vệ bạn trong mọi tình huống; bằng trái tim trong sáng và vô tư nhất.

Chú chó cưng liều mình cứu mạng chủ nhân

Maria Williamson, một cô gái sống tại Alabama (Mỹ) trải qua một vụ cướp xe kinh hoàng. Trong cuộc tấn công đó, một con chó lớn đã xuất hiện trong vụ cướp; và tấn công cô khiến cô bị mất một bên mắt.

Đúng lúc đó, Bear – chú chó nhỏ của Maria đã lao vào chiến đấu; để bảo vệ tính mạng của chủ nhân. Mặc dù so với chú chó dữ tợn đó, Bear nhỏ con hơn rất nhiều; nhưng nó vẫn không ngại chiến đấu với sự can trường và dũng cảm. Và sau cuộc chiến đó, chú chó nhỏ Bear đã bị mù một bên mắt.

Video: Chú chó cưng liều mình trèo vào xô nước để ngâm mình
Đối với mỗi chú chó, chủ nhân là cả thế giới đối với chúng (ảnh: internet).

May mắn thay, đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để giải cứu Maria và chú chó Bear; và đưa họ đến bệnh viện. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu họ; nhưng cả Maria và Bear đều không thể lấy lại được đôi mắt của họ.

Và cái kết khiến nhiều người phải suy ngẫm

Tuy nhiên, Maria cũng không quá đau buồn, cô cảm thấy may mắn khi còn sống; và có một chú chó vô cùng trung thành bên mình.

“Không có gì hạnh phúc hơn khi tôi có một chú chó nhỏ hoàn hảo như vậy. Sau những gì tôi và Bear đã trải qua, tôi càng yêu nó hơn và muốn giữ nó bên mình mãi mãi”, Maria chia sẻ.

Dù không cùng giống loài, không cùng ngôn ngữ nhưng tâm hồn của loài chó và con người lại có một mối liên hệ đặc biệt. Chúng không chỉ là vật nuôi mà với nhiều người, những con vật nhỏ bé này còn là người bạn, người bạn tâm giao, người sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ chủ nhân.

Đã có lúc tôi tự hỏi: Trong thế giới bận rộn đầy toan tính này, có nhiều người đã trở nên ích kỷ và xa rời những chuẩn mực đạo đức, chỉ vì một chút tư lợi và tiền bạc mà ngang nhiên tước đoạt quyền sống của của người khác. Phải chăng loài chó vì không được “khôn ngoan” như con người nên vẫn giữ nguyên bản tính tiên thiên vốn có và sẵn sàng lao vào cứu chủ nhân của mình?

Dù câu trả lời là gì, có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải suy nghĩ: Làm thế nào mà những tên trộm lại có thể làm những điều tàn ác như vậy? Phải chăng khi con người không còn tin vào luật nhân quả thì sẽ mất hết tính người và sẽ không có việc ác nào mà họ không dám làm?