Hình ảnh chú chó đeo khăn tang nằm trước quan tài của cậu chủ nhỏ sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến không ít người yêu động vật phải nghẹn lòng…

Chó là động vật nuôi gần gũi thân thiết nhất, trung thành nhất đối với con người. Cho dù người chủ có quan tâm yêu thương hay không thì chúng vẫn luôn dành cả đời gắn bó; làm bạn và cũng tự xem mình như một thành viên trong gia đình.

Rơi nước mắt cảnh chú chó đeo khăn tang buồn bã túc trực bênh linh cửu cậu chủ nhỏ
Chú chó liên tục túc trực bên linh cữu cậu chủ. (Ảnh: muslim-times)

Thực tế cũng cho thấy điều đó; khi không ít lần chúng ta chứng kiến những câu chuyện đầy xúc động về tình cảm giữa con người; và những chú chó. Mà không chỉ là con người; ngay cả loài vật nuôi cũng có những cảm xúc khi chúng mất đi một người quan trọng trong cuộc đời. Dù không thể nói lên được bằng lời nhưng những chú chó vẫn có cách thể hiện cảm xúc riêng của chúng.

Câu chuyện chú chó đeo khăn tang

Mới đây, một câu chuyện cảm động được chia sẻ trên group Oh!Man Mèn Ơi lấy đi không ít nước mắt của cư dân mạng. Khi cậu chủ không may qua đời; những biểu cảm và hành động của chú chó đã khiến không ít người ngạc nhiên; chó cũng có tình cảm như con người vậy sao?

Hàng xóm kể lại, chú chó này bình thường hung dữ lắm; nhưng nay cậu chủ mất nó nằm lặng lẽ trước di ảnh không chịu rời xa; không chịu ăn, không còn chơi đùa. Ánh mắt buồn bã như muốn khóc; cùng bộ dạng bất động của chú chó khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.

Câu chuyện chú chó đeo khăn tang
Chú chó đeo khăn tang cứ nằm buồn bã như vậy mặc kệ ai dỗ dành, an ủi. ( Ảnh: muslim-times)

Những hình ảnh về chú chó đeo khăn tang sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội; đã nhanh chóng gây xúc động và được đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ cho tình cảm; sự trung thành với cách thể hiện rất “người” của chú chó.

Một số chia sẻ của độc giả

Sau khi nhìn thấy hình ảnh chú chó đeo khăn nằm trước quan tài và câu chuyện tình nghĩa của chú chó đối với cậu chủ nhỏ; cư dân mạng đã gửi lời chia buồn đến gia đình và bày tỏ sự xúc động. Và nhiều người cũng chia sẻ về chú chó của mình cũng thể hiện tình cảm như vậy:

– “Ngày tía mất, tôi đeo khăn tang cho con vàng ở nhà. Tôi bảo nó lại đây tao đeo khăn tang cho, tía mất rồi về sau tía không giỡn với mày, không cho mày ăn cơm, không tắm cho mày đâu và rồi tôi thấy nước mặt nó chảy.”

– “Nội tớ bảo ai mất mà có nuôi chó mèo thì cũng cần đeo tang.”

– “Thương con.”

– “Tình cảm của loài vật đôi khi còn hơn cả con người nữa.”

Rơi nước mắt cảnh chú chó đeo khăn tang buồn bã túc trực bênh linh cửu cậu chủ nhỏ
Chia sẻ của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình).

Từ xưa ông bà ta từng có thói quen nuôi chó với mục đích là để trông giữ nhà cửa; còn ngày nay đa phần người ta nuôi chó là để làm bạn, chơi đùa giải trí với chúng. Bởi chó là vật nuôi có linh cảm, thông minh dễ dạy bảo; chúng hồn nhiên không ôm sầu hận, không toan tính hơn thua. Và hơn hết chúng cũng có tình cảm đặc biệt như con người.

Hy vọng rằng, mỗi người trong chúng ta sẽ biết cách quan tâm cũng như đối xử tốt hơn với những con vật quanh mình. Hãy luôn yêu thương và xem chúng như những thành viên trong gia đình của mình bạn nhé!