Chú chó sau khi đi chơi về, liền dùng chân trước đẩy then cửa nhiều lần để mở cổng vào nhà. Đoạn video ghi lại hành động này đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải, một bầy chó đi chơi về đến cửa nhà, trong đó một chú chó biết lấy chân đẩy then cài cửa nhiều lần để mở cổng. Sau khi cánh cửa được mở cả bầy nhanh chóng chạy vào nhà. Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhận được sự yêu thích của những người yêu động vật.
Mời quý độc giả xem video chú chó biết lấy chân mở chốt cổng để vào nhà dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả khi xem video chú chó biết lấy chân mở chốt cổng để vào nhà

Sau khi xem video được báo Tuổi Trẻ Cười đăng tải, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

– Mở cửa giỏi quá, yêu ghê.
– Cưng quá ta.
– Hihi, con chó thông minh quá.
– Các em xem anh mở cổng nè, anh chỉ làm 1 lần thôi đó!, chó said.

Xem thêm: Vì sao chó có thể hiểu tiếng người?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy loài chó thực sự có thể hiểu được ngôn ngữ của con người. Chúng thậm chí còn xử lý những từ mà chúng nghe được theo cách tương tự như con người trong cùng lĩnh vực xử lý ngôn ngữ trong não người. Điều này giải thích tại sao chúng lại hào hứng khi chúng ta nói “đi dạo”; hoặc khi chúng ta đáp lại chúng bằng một giọng điệu trìu mến.

Trong một nghiên cứu mới nhất, được công bố trên tạp chí Frontiers in Neuroscience, chủ nhân của 12 con chó thuộc các giống khác nhau đã huấn luyện chó của họ trong nhiều tháng; để tìm và mang về hai đồ vật khác nhau khi họ gọi tên chúng. Để dễ phân biệt, họ chọn đồ vật đầu tiên là thú nhồi bông; và đồ vật thứ hai là đồ chơi bằng cao su cứng hơn. Sau khi mang những món đồ này về cho chủ, những chú chó sẽ được thưởng đồ ăn hoặc khen ngợi.

Video: Chú chó biết lấy chân mở chốt cổng để vào nhà
Nghiên cứu này cũng không hoàn toàn chỉ ra rằng lời nói là cách hiệu quả nhất để chủ sở hữu giao tiếp với chó của họ (ảnh chụp màn hình báo Tiền phong).

Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây của cùng một nhóm các nhà khoa học đã chỉ ra; rằng hệ thống thần kinh tăng cường của chó đồng bộ với các tín hiệu thị giác và khứu giác hơn là hệ thống thần kinh bắt nguồn từ lời nói.