Lấy phải người chồng vô tâm, khiến rất nhiều người phụ nữ chịu đau khổ. Những giọt nước mắt, những lời khuyên đều không có tác dụng với chồng của mình.

Đàn ông có nhiều cách để khiến người phụ nữ bên cạnh mình đau khổ. Có người thì ngoại tình, lăng nhăng, vũ phu, rượu chè, tệ bạc… Bên cạnh đó, những ông chồng vô tâm cũng khiến phụ nữ chịu tổn thương không kém những thói hư tật xấu trên. Nhiều chị em lấy phải chồng vô tâm đã phải thốt lên rằng: “Có chồng mà cũng giống như không …”.

Lấy phải người chồng vô tâm… 

Người đàn ông vô tâm với gia đình là người chỉ quan tâm đến mọi chuyện bên ngoài, rất hiểu những vấn đề xã hội đang diễn ra, ​​nhưng không bao giờ hiểu được vợ con mình cần gì và muốn gì.

Người chồng vô tâm là những người chồng thường xuyên ngồi quán nhậu; cà phê nhiều hơn thời gian ăn cơm với vợ con. Tệ hơn nữa, nhiều ông chồng sống ích kỷ vô cùng, mọi việc nhà, con cái đổ lên đôi vai nhỏ bé của người vợ.

Thứ gửi người chồng vô tâm; gia đình; hạnh phúc; yêu thương; khổ đau; nước mắt; rơi lệ; tổn thương;
Anh ấy dành cả ngày để nhìn vào điện thoại, ngay cả khi đang ăn và ngồi cạnh vợ con. Anh tôn trọng các mối quan hệ bên ngoài xã hội, coi anh em như ruột thịt; còn vợ con thì anh coi chẳng khác nào giống như người dưng.

Còn bản thân, lại sống như chưa từng được làm chồng, làm cha. Vợ ốm không biết, con ốm cũng không hay. Vợ đang gồng gánh lo toan; gánh vác mọi chuyện; còn chồng thì cứ dửng dưng như không phải việc của mình.

Phụ nữ phải làm gì khi chồng vô tâm?

Đàn ông sống ích kỷ như vậy, nhưng chẳng bao giờ cảm thấy có lỗi và áy náy về cách đối xử như vậy với vợ con của mình. Họ luôn nghĩ rằng mình là một người chồng tốt; vợ con đang sống rất đầm ấm và hạnh phúc.

Trước những lời than vãn, khóc lóc của người vợ; đàn ông lại thấy rất khó chịu và cảm thấy vô lý. Để cho vợ khóc mà không có chút thương xót, người đàn ông sống ích kỷ từ ngày này qua ngày khác.

Lấy chồng vô tâm thì rơi nước mắt; đáng thương; con cái; rượu chè; trách móc; oán than; nhẫn chịu;
Người phụ nữ may mắn sẽ được chồng yêu thương. Còn với những người không may thì có thể sẽ mãi cô đơn trong cuộc hôn nhân mà họ đã chọn.

Sự thờ ơ của người chồng là điều khiến cuộc sống vợ chồng dần trở nên chán nản. Và mất đi sự tin tưởng của người phụ nữ. Lấy nhầm chồng vô tâm, phụ nữ cảm thấy bị tổn thương vô cùng; nhưng ra đi thì không nỡ mà ở lại thì thật đau lòng.

Nếu một người phụ nữ trong hoàn cảnh này không thể ly hôn, lời khuyên là hãy sống cho chính mình và con cái; cứ để cho người chồng sống như vậy.

Hãy yêu thương, chăm sóc con cái và bản thân nhiều hơn

Thay vì phải đau lòng, buồn bã, khóc lóc vì chồng; phụ nữ nên gạt chồng sang một bên. Hãy chăm chỉ làm đẹp, yêu bản thân; tập trung vào việc nuôi dạy con cái và tìm niềm vui cho riêng mình.

Nếu người chồng vô tâm thì hãy sống cho chính mình và cho con; nói những lời khó nghe; buồn;
Đừng đợi chồng mòn mỏi bên mâm cơm nguội lạnh, đừng đợi cửa và lo lắng khi chồng đi nhậu nửa đêm chưa về, nên đi ngủ sớm. Khi chồng đi nhậu, thì có thể đưa con đi ăn; đi chơi và dạy học cho con, giúp bé cảm thấy mình được yêu thương, chăm sóc.

Lấy phải người vô tâm, phụ nữ nên cố gắng thay đổi bản thân và nghĩ tích cực hơn; cố gắng đừng để ý đến cảm xúc của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí. Vì những giọt nước mắt, những lời than thở, lời khuyên đã không còn tác dụng. Vô tâm một khi đã trở thành bản tính trong con người họ thì rất khó có thể thay đổi được. 

Một người chồng vô tâm sẽ khiến người vợ mất đi điểm tựa và luôn thấy cô đơn. Nhưng phụ nữ à! Đừng vì thế mà vô tình lại nhé! Xin hãy cứ vị tha!

Xem thêm: