Dù đã chuẩn bị tư thế rất kỹ càng nhưng chỉ vì lỡ một nhịp mà người đàn ông vồ trượt cá khủng, để lỡ mất miếng mồi ngon.

Theo đó, dù đã chuẩn bị sẵn tư thế và nắm chắc phần thắng trong tay, nhưng lại vồ trượt nên người đàn ông đành ngậm ngùi nhìn con cá trôi theo dòng nước.
Video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì vồ trượt cá khủng:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì vồ trượt cá khủng

– Chắc con cá mới mua rồi đem ra diễn. Về bị vợ chửi chắc luôn.
– Khi con cá trôi đến, anh ấy nhấc tay lên cho nó trôi qua. Anh ấy chỉ muốn có cái clip hài hước thôi.
– Nhìn anh ấy vậy có vồ trúng thì nó cũng thoát ra được.
– Chuẩn không nên bắt cá hai tay.

Khám phá: Tại sao cá có khả năng lấy oxy trong nước?

Cá có thể lấy oxy dưới nước nhờ mang cá. Mang là bộ phận nằm trên đầu cá ngay dưới mắt cá, nó được che phủ bởi nắp mang. Khi cá thở, nắp mang sẽ nâng lên hạ xuống để lấy ôxy qua nước.

Video: Người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì vồ trượt cá khủng
Ảnh: tepbac.com

Cấu tạo của mang giúp ích cho quá trình hô hấp của cá. Mang được cấu tạo bởi nhiều cung mang và nhiều phiến mang. Điều này làm tăng diện tích trao đổi khí trong quá trình hô hấp. Đặc biệt hữu ích khi nồng độ oxy trong nước thấp hơn nhiều so với trên cạn. Mang cá có hệ thống mao mạch dày đặc, thành mao mạch mỏng nên quá trình khuếch tán khí vào máu diễn ra dễ dàng và nhanh hơn.

Miệng và nắp mang cá đóng mở nhịp nhàng tạo điều kiện cho nước lưu thông một chiều liên tục vào mang, từ đó giúp dòng nước và không khí lưu thông liên tục qua mang cá. Khắc phục nhược điểm nồng độ oxy trong nước thấp.

Các mao mạch ở mang xếp song song, máu chảy ngược chiều so với chiều nước chảy qua các mao mạch giúp quá trình trao đổi khí diễn ra hiệu quả hơn.