Thấy chú cún con rơi ra khỏi chuồng, chó mẹ lập tức kêu cứu và được đồng loại chạy đi gọi ông chủ đến giúp đỡ.

Theo nội dung đoạn video, chó mẹ cùng đàn con đang nằm trong chuồng thì một cún con do nghịch ngợm nên bị rơi xuống đất, thấy vậy chó mẹ lập tức kêu cứu bằng cách sủa to để được giúp đỡ.
Video ghi lại khoảnh khắc chó mẹ lập tức kêu cứu đồng loại khi con bị rơi khỏi chuồng:

Nguồn video: MUC Women.

Một chú chó khác đang nằm ở sân nghe thấy tiếng sủa, nó bật dậy chạy đến và phát hiện chú cún con bị rơi ra ngoài. Nó lập tức chạy đi tìm ông chủ đến hỗ trợ.

Cuối cùng ông chủ của chúng đã đưa cún con vào trả cho chó mẹ, và dùng tay xoa đầu hai chú chó để khen ngợi sự thông minh của loài vật trung thành này.

Khám phá: Tiếng chó sủa mang những ý nghĩa gì?

Ở loài chó, tiếng sủa có thể khiến cả bầy xích lại gần nhau; để bảo vệ nhau khỏi nguy hiểm không thể đối phó một mình. Loài chó nhỏ hơn và yếu hơn nhiều so với tổ tiên sói của chúng nên chúng thường sống theo đàn. Đó là lý do tại sao chó sủa. Chúng đang gọi cho đồng loại của mình để được trợ giúp về một vấn đề mà chúng không tự tin rằng mình có thể tự xử lý. Điều này không có nghĩa là chó sủa khi chúng luôn sợ hãi. Đôi khi nó cũng có thể rất phấn khích hoặc cảnh giác khi có người lạ ở cửa, hoặc một con chó khác đang đến gần nhà.

Video: Chó mẹ lập tức kêu cứu đồng loại khi con bị rơi khỏi chuồng
Ảnh: internet.

Tiếng chó sủa có thể không thành lời nói. Nhưng nó có thể sủa hơi khác một chút tùy thuộc vào sở thích của nó. Nếu lắng nghe kỹ, bạn có thể phân biệt được giữa tiếng sủa hướng vào người giao hàng và tiếng sủa hướng vào bạn bè ở cửa. Tiếng sủa của một con chó đi qua có thể khác với tiếng sủa của một phương tiện đi qua.

Con chó của bạn không hiểu nhiều những gì bạn nói, nhưng nó rất chăm chỉ lắng nghe. Và cố gắng hiểu ngôn ngữ của con người. Nếu bạn đáp lại bằng lời khen ngợi và chăm chú lắng nghe âm thanh của con chó; bạn cũng có thể thấy mình hiểu chó hơn.

Có thể bạn quan tâm: