Khi đôi bạn thân chó Corgi mâu thuẫn trong việc tranh nhau đồ chơi chúng giải tỏa sự ấm ức bằng cách đấu khẩu mà không xảy ra xô xát.

Đoạn video ghi lại cảnh hai chú chó corgi giải quyết sự tranh chấp đồ chơi bằng cách đấu khẩu. Chúng không hề có ý sẽ làm tổn thương đối phương nên chỉ đấu khẩu thể hiện sự bất bình.
Video ghi lại cảnh đôi bạn thân chó Corgi giải tỏa sự ấm ức bằng đấu khẩu:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Đặc điểm tính cách của giống chó Corgi

Giống chó Corgi rất khôn ngoan. Chúng nằm trong Top 11 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới. Do trí thông minh vượt trội nên việc huấn luyện chúng khá dễ dàng. Corgi chỉ cần học 4-5 lần là có thể nắm được các mệnh lệnh mà bạn đưa ra.

Corgi cũng là một người bạn rất trung thành. Nó thường chỉ coi một người duy nhất là chủ. Đồng thời, những người bạn này có thể sẵn sàng lao vào xô xát nếu chủ nhân bị đe dọa.

Video: Đôi bạn thân chó Corgi giải tỏa sự ấm ức bằng đấu khẩu
Corgi khá thân thiện và rất yêu trẻ con. Tuy nhiên, chó Corgi rất hiếu động, ít khi ngồi yên một chỗ, bạn không nên cho chúng chơi với những đứa trẻ còn quá nhỏ (ảnh: Pixabay).

Corgis rất thông minh nhưng đôi khi có thể bướng bỉnh. Có thể đôi khi, những chú chó này cố tình không làm theo ý bạn. Đừng nghĩ chúng không hiểu, Corgi hoàn toàn ý thức được hành động của mình. Bạn cần phải nghiêm túc và cứng rắn hơn trong việc tập luyện của mình. Tuyệt đối không được dễ dãi khi chúng không nghe lời.

Chú chó chân ngắn này cực kỳ hiếu động. Bạn nên thường xuyên dắt chúng đi dạo, cho chúng chạy nhảy vui đùa hàng ngày để giải phóng năng lượng. Đồng thời, việc vận động sẽ giúp đốt cháy calo, tránh tình trạng béo phì rất phổ biến ở giống chó này.