Đang sủa dữ dội khi thấy người lạ, chó dữ bỗng ngoan ngoãn thay đổi thái độ ngay khi thấy vũ khí của người đàn ông.

Theo nội dung đoạn video được quay lại cho thấy, chú chó trắng sủa dữ dội và tỏ ra hung dữ khi người đàn ông tiến lại gần. Tuy nhiên, khi chú chó nhìn thấy cái cờ lê người đàn ông ném xuống đất, nó lại trở nên ngoan ngoãn một cách lạ thường. Biểu cảm của chú chó thay đổi một cách chóng vánh khiến người xem phì cười.
Mời quý độc giả xem video chó dữ bỗng ngoan ngoãn khi thấy ‘đã cẩu bổng’ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận hài hước của độc giả về cảnh chó dữ bỗng ngoan ngoãn khi thấy ‘đã cẩu bổng’

– Gâu gâu… Dạ dạ… hóa ra Đại Ca thuộc danh môn phái Cờ Lê – Mỏ Lết vang danh lẫy lừng thiên hạ.
– Chó trắng: Binh pháp có dạy yếu không thể thắng mạnh, nay nó có hung khí, tốt nhất ta nên nhẫn nhục chờ thời cơ chín muồi…
– Cũng ác ghê, đe doạ dùng nguyên mỏ lếch thế ai chả kinh hãi.
– Nhường một bước trời cao biển rộng Haha,
– Dog Said: Hảo hán phải biết tiến biết lui, kèo này tại hạ nhường một bước.

Xem thêm: Cách xử lý khi vô tình gặp chó hung dữ

Thay vì nhìn chằm chằm vào con chó đang có ý định tấn công mình, bạn hãy tránh ánh mắt của nó, đặt thứ gì đó ở giữa để tạo khoảng cách.

Nếu bạn gặp một con chó hung dữ, đừng chạy trốn và đừng cố ném bất cứ thứ gì vào nó. Bản năng săn mồi của nó sẽ trỗi dậy và nghĩ bạn là con mồi lý tưởng.

Một số giải pháp tốt trong tình huống này là:

  • Đứng cách con chó một khoảng an toàn và đợi nó đi qua
  • Từ từ lùi lại và xem phản ứng của con chó. Nếu nó đi theo bạn thì hãy dừng lại. Nếu con vật di chuyển, bạn hãy tiếp tục đi lùi.
Video: Chó dữ bỗng ngoan ngoãn khi thấy 'đã cẩu bổng'
Bạn có thể đánh lạc hướng con vật bằng cách đặt vật gì đó giữa bạn và nó, chẳng hạn như ba lô, ô, giày hoặc áo khoác. Hy vọng rằng con vật sẽ nghĩ những điều đó là chướng ngại vật giữa bạn và nó nên phân tâm (ảnh: internet).

Nếu một con chó có dấu hiệu muốn tấn công, đừng nhìn thẳng vào mắt chúng. Trường hợp xấu nhất bạn có thể gặp phải là khi một con chó đến gần bạn và bắt đầu gầm gừ. Đứng yên và không nhìn vào mắt nó. Giao tiếp bằng mắt là một tín hiệu để bắt đầu một cuộc chiến.

Nếu con chó đến gần bạn và bắt đầu đánh hơi, hãy cứ để yên. Đừng di chuyển và đừng cố chạm vào nó. Hành động này có thể được coi là một cuộc tấn công.