Dù chủ đã làm cảnh cổng cao tới trần nhà nhưng điều đó vẫn không làm khó được chú chó cưng ‘vượt ngục’ tẩu thoát ra ngoài đi chơi.

Hình ảnh chú chó cưng ‘vượt ngục’ ngoạn mục được camera ghi lại. Theo đó, dù gia chủ đã làm cảnh cổng cao tới trần nhà nhưng điều đó vẫn không làm khó được chú chó cưng ‘vượt ngục’ tẩu thoát ra ngoài đi chơi.
Camera ghi cảnh chó cưng ‘vượt ngục’ ngoạn mục:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng ‘vượt ngục’ ngoạn mục

– Ai da! nó biết quay đầu lại tuột xuống nữa trời.
– Nó thành tinh rồi á! Cái này thì không thể nói nó nhìn thấy ai làm rồi bắt chước!. – Cưng quá chừng, eo không có tí mỡ luôn!
– Quá thông minh, đặc biệt leo lên xong thay vì nhảy xuống thì quay ngược lại leo từ từ xuống…
– Thông minh như người rồi; chó là 1 loài đặc biệt, có cảm xúc và thông minh.
– Sắm cho nó cái túi đi, có năng khiếu ăn trộm bẩm sinh đó, còn biết quay đầu leo xuống nữa trời.
– Nhảy qua hệ thống an ninh tối tân, nhặt quà đi gặp crush…
– Tưởng nó phi thân xuống ai ngờ nó xoay người tụt xuống, khôn thật.

Khám phá: Các dấu hiệu của chứng tăng động ở chó

Nhận biết những chú chó hiếu động không phải lúc nào cũng dễ dàng; bởi vì bản chất chó là loài động vật rất hiếu động. Tuy nhiên, chúng ta phải bắt đầu lo lắng khi quan sát thấy các triệu chứng sau:

Sủa liên tục. Cho dù đó là để thu hút sự chú ý, gọi đồ ăn hay chơi đùa; sủa không kiểm soát đều ngụ ý một trạng thái tinh thần đáng báo động. Đó là một trong những dấu hiệu đầu tiên liên quan đến chứng rối loạn này.

Video: Camera ghi cảnh chó cưng 'vượt ngục' ngoạn mục
Ảnh: Pixabay

Không tuân lệnh. Một chú chó hiếu động không thể tập trung và do đó không thể tuân theo mệnh lệnh của chúng ta.

Thiếu kiểm soát khi chơi đùa. Những dây thần kinh quá mức này có thể khiến con vật không tính toán được sức mạnh khi chơi đùa, và có thể cắn chúng ta quá mạnh.

Mất ngủ. Đây là một trong những triệu chứng cổ điển của chứng tăng động, ở cả chó và người. Giấc ngủ nhẹ cũng vậy, đến mức ngay cả tiếng động nhỏ nhất cũng có thể phát hiện ra con vật.

Nếu chúng ta quan sát thấy những dấu hiệu này, tốt nhất nên đến gặp bác sĩ thú y hoặc chuyên gia về hành vi của chó để chẩn đoán hoặc loại trừ chứng tăng động. Đôi khi thuốc là cần thiết, chỉ trong những trường hợp nghiêm trọng; vì nhiều khi chúng ta có thể kiểm soát vấn đề bằng các phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như tập thể dục nhiều hoặc một số kỹ thuật luyện tập.