Sau khi nghe tiếng còi hú của xe cứu thương, chó cưng đột nhiên bắt chước hú theo một tràng dài khiến chủ nhân của nó phải bật cười.

Video ghi lại sự việc

Mời độc giả xem video

Nguồn video: VTCNEWS.

Vì sao chó lại hú?

Chó là loài sống theo bầy đàn. Tiếng hú là một cách giao tiếp để các con vật trong bầy có thể tìm thấy nhau; hoặc thông báo cho các con chó khác quay về vị trí. Ngoài ra tiếng hú cũng là một cách để chúng đánh dấu lãnh thổ.

Tiếng tru được xem là một tập tính tự nhiên được di truyền từ tổ tiên của loài chó. Mặc dù các chú chó nhà đã được thuần hóa; nhưng đặc điểm của tập tính này vẫn luôn được di truyền qua các thế hệ.

Video: Chó cưng bắt chước hú theo tiếng còi xe cứu thương
Một số giống chó sẽ có thói quen tru để nói chuyện với đồng loại (ảnh: petshopsaigon.vn).

Nếu đột nhiên nghe được tiếng chó tru hay hú lên thì đó có thể là dấu hiệu của việc gửi đi thông báo với những con chó khác rằng chúng không được chào đón ở lãnh thổ của nó.

Những con chó được nuôi trong nhà thường nhạy cảm và dễ bị kích động bởi âm thanh của còi tàu, còi xe hoặc tiếng chuông báo động. Theo bản năng tự nhiên, chúng có xu hướng sẽ tru theo những âm thanh ấy và những con chó khác trong nhà cũng sẽ có thể phản ứng theo.

Việc tru lên của những con chó cũng được xem là tập tính bảo vệ bầy đàn trước những nguy hiểm không lường trước được của chúng.