Đoạn video quay lại khoảnh khắc con gấu múa gậy điêu luyện tại một sở thú mới đây đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Góc bình luận về khả năng múa gậy điêu luyện của con gấu

Theo chuyên gia về hành vi động vật tại Đại học Colorado, Giáo sư Marc Bekoff, nói với The Telegraph: “Điều này vượt quá khả năng của động vật sử dụng các công cụ phức tạp thông thường. Nếu chúng ta có thể huấn luyện hải cẩu để giữ thăng bằng một quả bóng trên mũi của chúng và huấn luyện voi vẽ bằng vòi của chúng; tại sao điều này không thể xảy ra chứ? Tôi đoán đây có thể là kết quả của quá trình dày công huấn luyện; bởi vì thật khó tin nếu con gấu có thể tự mình làm điều này”.

Video ghi lại hình ảnh con gấu múa gậy điêu luyện

Nguồn video: Tiktok.

Chàng trai viết lời từ biệt trên tuyết khi bị con gấu tấn công và may mắn thoát nạn

Alexey Koptyakov, 29 tuổi, người Nga, là một người đàn ông tốt và là một bác sĩ tốt bụng. Tuy nhiên, anh lại có sở thích săn bắn rất nguy hiểm. Không ai có thể ngờ được hậu quả thảm khốc mà nó mang lại.

Vào một ngày mùa thu, Alexey chuẩn bị đi săn với chú chó cưng của mình. Lớp tuyết trên mặt đất đủ dày để người thợ săn trẻ có thể lần theo bước chân của những chú thỏ.

Video: Con gấu múa gậy điêu luyện làm dân mạng thích thú
Ảnh minh họa nguồn internet.

Nhưng trớ trêu thay, những dấu chân ấy cuối cùng lại dẫn Alexey đến chỗ của loài động vật; lẽ ra đã ngủ đông từ lâu: con gấu. Alex cố gắng bắn vào cơ thể to lớn nhưng vô ích; vì khẩu súng bị phủ một lớp tuyết dày. “Đột nhiên, con gấu nhảy lên người tôi”, anh kể lại. ”Tôi dùng súng bắn vào đầu nó, nhưng tôi không thể ngăn được con vật hung dữ lao tới; cào và cắn tôi bằng đôi chân khỏe mạnh của nó”.

Trải nghiệm nhớ đời của bác sĩ trẻ

“Tôi nghe thấy tiếng xương gãy, cảm giác đau như có hàng nghìn vết cắn khắp người. Tôi đã nghĩ rằng mình không thể sống sót và chấp nhận điều đó. Trong giây phút mong manh của sự sống này, tôi nghĩ đến gia đình mình; tôi cố gắng dùng máu của mình để viết lời từ biệt cha mẹ trong tuyết: ‘Cha! Mẹ! Xin hãy tha thứ cho con, con yêu cha mẹ”. Tôi hy vọng rằng nếu ai đó tìm thấy xác tôi, họ sẽ có thể gửi lời cuối cùng đó đến cha mẹ tôi.

Nhưng kỳ lạ thay, ngay lúc đó con gấu đã dừng lại và chạy nhanh vào rừng. Có lẽ điều gì đó khiến nó sợ hãi, vì chúng tôi chỉ cách đường cao tốc khoảng 300 mét. Tôi sờ lên mặt và phát hiện ra rằng cằm của tôi bị treo trên ngực và các xương nhô ra ngoài. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy đau đớn gì cả và điều đó khiến tôi sợ hãi. Tôi cũng không thể nhìn thấy gì ngoài máu trước mắt mình”.

Lời kể của Alexey đã thể hiện rõ sự sợ hãi của anh ấy thời điểm đó. Bị thương nặng, anh cố lê lên đường cao tốc và được một tài xế xe tải đưa đến bệnh viện. Đồng nghiệp không thể nhận ra anh, vì phần dưới khuôn mặt của anh bị biến dạng hoàn toàn. Anh ấy cũng quá yếu không nói nên lời.

Đồng nghiệp của anh cho biết: “Chúng tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này. Chỉ khi khâu ba bộ phận riêng biệt trên khuôn mặt lại với nhau, tôi mới có thể nhận ra bạn mình”.

Trải nghiệm sinh tử đã thay đổi cả thân lẫn tâm của một bác sĩ trẻ

Sống sót sau ca mổ, Alexey phải nằm viện dài ngày để tránh nhiễm trùng. Giờ đây, dù đã vượt qua thử thách sinh tử, anh chia sẻ: “Tôi rất nhớ những cánh rừng, đối với tôi, đó là nơi tuyệt vời nhất. Nhưng có một điều chắc chắn là tôi sẽ xem xét lại thái độ của mình xung quanh việc đi săn ”. Anh cũng hy vọng sẽ nhanh chóng bình phục để có thể trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên Alexey vẫn cần phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa trước khi trở lại như cũ.

Hầu hết mọi người không sống sót quá vài phút khi chiến đấu với một con gấu trưởng thành; nhưng Alexey là một ngoại lệ, một trường hợp hiếm hoi. Anh quay lại nơi xảy ra vụ việc và quay video làm kỷ niệm.

Ngay cả khi tưởng chừng mình không thể sống sót, Alexey vẫn nghĩ đến những người thân yêu của mình; và cố viết lời từ biệt họ trên tuyết. Trải nghiệm đáng nhớ này đã thay đổi anh ấy cả về thể chất lẫn tinh thần. Alexey cho biết anh đã quyết định sẽ không bao giờ đi săn nữa. Trải qua đau đớn lần này, anh cũng phần nào cảm nhận được nỗi đau mà những con vật vô tội kia phải chịu đựng khi săn bắt chúng.